Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/09/2020

Nghệ An: Ấn tượng Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thanh Phương - Lê Dũng, 16:55 16/11/2019

Tối 15/11, tại TP Vinh, Cảng vụ hàng hải Nghệ An tổ chức Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019” đã mang đến cho người nghe một cảm xúc thiêng liêng khi nhớ về Bác.

Về tham dự Hội thi có ông Phạm Công Bổng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; Ông Nguyễn Anh Vũ- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục hàng hải Việt Nam; ông Vương Bình Minh - Bí thư chi bộ, GĐ Cảng vụ Hàng hải Nghệ An và đại diện lãnh đạo, đại diện các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu cùng ban giám khảo về dự hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019.

Tại hội thi, ông Vương Bình Minh - Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An phát biểu: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là yêu cầu, nhiệm vụ mà còn là tình cảm, nguyên vọng của Nhân dân, của Đảng và mọi người dân Việt Nam. Chúng ta đang sống và làm việc tại quê hương của Người, nên việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nghĩa vụ, niềm tự hào, sự tri ân của cán bộ, đảng viên đối với Người. Đây cũng là hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 - 2019)”.

Trích đoạn " Bác Hồ với chiến sỹ miền nam và những lời di chúc thiêng liêng của người".

“Thông qua Hội thi nhằm lan tỏa sâu rộng học tập và làm theo Bác trong các hoạt động của cơ quan, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, người lao động tham gia”, ông Minh nhấn mạnh.

Phần dự thi của Tổ đảng Tài vụ- Tổ chức hành chính với bài hát "Bâng khuâng làng sen".

Ba đơn vị tham gia hội thi là: Tổ đảng Pháp chế - Thanh tra - An toàn, An ninh hàng hải; Tổ đảng Tài vụ - Tổ chức - Hành chính và Tổ đảng Đại diện Cửa Lò - Tàu công vụ với 12 tiết mục được biểu diễn dưới các hình thức ca nhạc, kể chuyện, ngâm thơ. Mỗi đội có một cách diễn đạt, trình bày khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, phần thi kể chuyện với những câu chuyện cảm động, ca ngợi nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu, nếp sống giản dị của Bác đã được các đội thi kể lại trong sự xúc động, truyền cảm để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Ông Phạm Công Bổng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT trao giải nhất cho đội Tổ đảng tài vụ- tổ chức hành chính.

Có thể nói, Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt Chính trị có sức lan tỏa rộng lớn đến mọi tầng lớp nhân dân. Mỗi câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác đã góp phần tích cực đến đội ngũ cán bộ, Đảng viên.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Tổ cảng tài vụ - tổ chức hành chính.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Ấn tượng Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Sau một thời gian kiên trì vận động, tuyên truyền, việc thực hiện quy định đổ rác theo giờ đã thực sự tạo nên một thay đổi lớn về nhận thức của người dân, góp phần sạch đẹp cho các ngõ phố Thủ đô.