Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/04/2021

Nhạc sĩ Quang Thành ra mắt tập nhạc “Gửi trọn tình quê”

Minh Trí - Xuân Yến, 14:54 25/02/2021

Quang Thành được biết đến như một ca sĩ, nhạc sĩ đa tài. Các sáng tác của anh rất đa dạng và được công chúng yêu quý.

Nhạc sĩ Quang Thành ra mắt tập nhạc “Gửi trọn tình quê”

Tuy vốn hiểu biết ít ỏi về âm nhạc, nhưng khi nhận được tập nhạc “Gửi trọn tình quê” - đứa con tinh thần của nhạc sĩ Trương Quang Thành gửi tặng, chúng tôi rộn ràng, vui đến nỗi phải trải lòng ngay những cảm nhận về “đứa con” ấy. Đặc biệt, sau khi đọc xong bài của tác giả Hồng Sơn viết về phong cách nhạc Quang Thành ở trang cuối, tôi càng cảm nhận đầy đủ hơn về gương mặt nhạc sĩ đa tài này.

Đọc từng lời của các ca khúc trong “Gửi trọn tình quê” (đọc thôi vì tôi hát không hay nhưng rất thích hát), bỗng thấy tập nhạc như đang chuyển tải tất cả hồn quê Việt, ca từ sôi nổi, mạnh mẽ, hùng tráng, nhiệt huyết, chan chứa sự yêu thương nồng nàn, sâu lắng, thiết tha, chứa đựng niềm tin yêu mãnh liệt, đem nhiều sự yêu thương đến với tất cả mọi người như muốn ôm trọn cả bầu trời tình cảm thiết tha mà cũng không kém phần trang trọng... Cả những khúc ca vui nhộn hài hước được đan xen, làm cho người ta quên đi bao nhọc nhằn, lo toan trong cuộc sống.

Tập ca khúc như truyền đi thông điệp cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực, từ thành thị đến nông thôn. “Gửi trọn tình quê”, “Hoa xương rồng”, “Cánh diều ước mơ”, “Ký ức của mẹ”, “Niềm tin người thợ”, “Tình ca trên công trình”, “Tình ca cảnh sát cơ động miền Trung”, ”Thành phố trái tim của tôi”…, ca khúc nào cũng thể hiện rất mộc mạc, giản dị, chan chứa sự yêu thương, chân thành.

Là người con “núi Ấn - sông Trà” đã xa Quảng Ngãi khá lâu, Quang Thành ngày hôm nay chúng tôi gặp lại vẫn thế. Anh chững chạc hơn ở cái tuổi 50 nhưng cũng rất trẻ trung, dí dỏm, hài hước, thân thiện, nhiệt tình y như 20 năm về trước… Hy vọng tập nhạc mới ra mắt này sẽ mang lại một làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam, đáp ứng được sự tin yêu của người hâm mộ.

“Dù đi muôn nơi,

vẫn nhớ về quê hương mến yêu

Trong trái tim nồng nàn,

mang bao kỷ niệm thời ấu thơ”…

(Trích “Tình em người thợ may”)

Bạn đang đọc bài viết Nhạc sĩ Quang Thành ra mắt tập nhạc “Gửi trọn tình quê” tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa