Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Cần Thơ: Hà bá 'nuốt chửng' 2 căn nhà vào lúc rạng sáng

Ngọc Bùi T/H, 16:02 29/07/2019

Một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực cặp bờ sông Cái Sắn (quốc lộ 80) thuộc ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vào rạng sáng ngày 29/7.

Vụ sạt lở nghiêm trọng có chiều dài hơn 40m, ăn sâu vào bờ, ảnh hưởng đến 5 căn nhà. Trong đó có 2 căn bị sạt hoàn toàn, 2 căn sạt một nửa và 1 căn đang có dấu hiệu rạn nứt.

Ông Nguyễn Quý Ninh – Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi TP Cần Thơ cho biết: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các căn nhà nằm trong khu vực sạt lở có bờ kè không đảm bảo".

Sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng, thiệt hại khoảng 900 triệu đồng. Ảnh TPO.

Sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã huy động các lực lượng hỗ trợ trục vớt tài sản và di dời người dân đến nơi an toàn. Tiến hành gia cố nhanh các trụ điện cao thế bị hư hỏng do sạt lở. Đồng thời kiến nghị hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ bị sạt lở”.

Hiện địa phương đã báo cáo, kiến nghị với Cục quản lí đường bộ khảo sát để có hướng xử lí đoạn bờ kè để đảm bảo an toàn quốc lộ 80 và kiến nghị Cục quản lí đường sông khảo sát kiểm tra vật cản trên lưu vực sông ngay vị trí sạt để có hướng hỗ trợ.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Hà bá 'nuốt chửng' 2 căn nhà vào lúc rạng sáng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Từ cuốn sách này và tại buổi gặp mặt ra mắt cuốn sách này, Ban liên lạc cựu chiến binh Sư đoàn 356 đã mời tôi cùng anh chị em cựu chiến binh của Sư đoàn tổ chức cuộc hành quân lên Vị Xuyên- Hà Giang.