Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Đà Nẵng: Bắt thêm giám đốc 2 công ty tổ chức nhập cảnh trái phép

Đinh Nga, 17:23 15/05/2021

Mở rộng vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trưa 15/5 Công an Đà Nẵng cho biết đã bắt tạm giam Lê Xuân Thành (1984, trú Q.Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (1989, trú Q.Thanh Khê).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Xuân Thành là Giám đốc 2 Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour. Cả 2 công ty này cùng thuê đặt văn phòng tại Chung cư Monarchy trên đường Trần Hưng Đạo (Q.Sơn Trà).

Cơ quan An ninh Điều tra Công an Đà Nẵng hoàn tất thủ tục bắt tạm giam Lê Xuân Thành.


Trong khoảng thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 3/2021, Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng, sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.

Thực chất, các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, những người nhập cảnh nói trên không làm việc tại các doanh nghiệp đã bảo lãnh mà làm việc tự do tại nhiều nơi.

Còn Tô My Hồng Anh là nhân viên làm việc cho chủ doanh nghiệp Hàn Quốc, trực tiếp tham gia vào quá trình móc nối với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn (đối tượng lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam ngày 12/5) để tổ chức nhập cảnh trái phép.

Tô My Hồng Anh làm việc với cơ quan An ninh Điều tra Công an Đà Nẵng.


Hiện nay, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng đang điều tra đường dây bảo lãnh cho nhiều công dân Trung Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhưng có dấu hiệu hoạt động đánh bạc qua mạng Internet.

Công an TP Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép thời gian qua nên tự giác đến Cơ quan Công an trình báo trong thời gian sớm nhất để hưởng khoan hồng theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Bắt thêm giám đốc 2 công ty tổ chức nhập cảnh trái phép tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội