Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 28/03/2020

Đỏ rực chợ đầu mối cá chép cho ông Công, ông Táo chầu trời

Mtđt, 14:58 27/01/2019

Dù ngày mai mới là 23 tháng Chạp nhưng chợ đầu mối buôn bán cá lớn nhất Hà Nội ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hoàng Mai) đã tấp nập ngay từ hôm nay.

Theo chị Nguyễn Thị Huyền, chuyên bán buôn cá tại chợ Sở Thượng (Yên Sở, Hà Nội), như mọi năm, năm nay nhiều xe tải hàng đủ loại biển số đưa cá từ các làng cá ở Thanh Hóa, Phú Thọ, Hải Dương… chở về chợ để phục vụ người dân.

Phổ biến nhất là cá chép vàng, đủ loại cỡ từ nhỏ, vừa đến to với mức giá từ 60.000 đồng tới 90.000 đồng/kg. Chị Huyền cho biết: Ở đây chuyên bán buôn, không bán lẻ để các đầu mối đổ buôn cho các chợ đầu mối cũng như các chợ nhỏ quận nội thành Hoàn Kiếm, Đống Đa…

Cá năm nay vẫn giữ được màu sắc bắt mắt như mọi năm.

Theo các chủ quán cá, cá sau khi được bắt từ ao lên được cho vào các bể tạm, sục oxy để tạo điều kiện tốt nhất cho cá sinh sống. Mỗi khi có khách buôn mua cá chủ hàng sẽ bọc kín, bơm ô xy vào những bao tải để giúp cá sống lâu hơn.

Như mọi năm, nhu cầu của nhân dân là thích cá có màu vàng đỏ đậm, chủ yếu được nhập từ Hải Dương vì cá ở đây màu óng khá đều, đặc biệt là sống khỏe, ít bệnh tật tránh ảnh hưởng đến việc thờ cúng của các gia đình.

Các tiểu thương phải thay nước thường xuyên để bảo đảm chất lượng cá.

Các bể tạm cỡ vừa được dùng để bày bán cá.

Sục oxy là phần quan trọng nhất trong nuôi cá và cần được bật liên tục trong ngày.

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Văn Tâm, một tiểu thương ở chợ cá Sở Thượng, năm nay nhiều người lỗ vốn với lý do họ phải đặt hàng cá trước cách đây 2 tháng. Nhưng do thời tiết bất lợi, cá chết khá nhiều, không đảm bảo được số lượng. Năm ngoái cá được bán ra với giá lên tới 180.000 đồng/kg, song năm nay giá chỉ dừng lại trong khoảng 70.000 đồng/kg. Dù rẻ nhưng năm nay cá vẫn không được bán ra nhiều như mọi năm.

Những tiểu thương lớn sẽ chuẩn bị những thùng sắt cỡ đại để đựng cá.

Cá năm nay kích cỡ to, màu bóng đẹp.

Theo TTXVN

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đỏ rực chợ đầu mối cá chép cho ông Công, ông Táo chầu trời tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Trong khi hàng ngàn bạn trẻ đang cuồng nhiệt theo trái bóng lăn trên những màn hình cực lớn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) thì có những bạn trẻ lặng lẽ gom từng vỏ hộp sữa, ly mì tôm lăn lóc.