Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Hậu Giang: Sôi nổi Hội thi “Nông dân với an toàn giao thông”

Nguyễn Vương, 14:12 02/11/2020

Sáng 30/10, Hội nông dân (HND) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân với an toàn giao thông” năm 2020, tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Hơn 50 thí sinh chia làm 8 đội là hội viên HND thuộc huyện Châu Thành, cùng hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện tham gia tranh tài.

Ông Phạm Thanh Hoài, phó Chủ tịch HND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội thi

Hội thi gồm 4 phần: Lời chào nông dân; cùng nhau giải đáp, ai tài hơn ai và năng khiếu. Điểm nhấn của cuộc thi là thí sinh hóa thân vào vai diễn trong các tiểu phẩm được từng đội tự biên, tự diễn thể hiện với những điệu hò, vè, ca cổ, thoại… xây dựng trên những câu chuyện, tình huống có thật trong cuộc sống hàng ngày.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh ngồi ghế giám khảo Hội thi

Các tiểu phẩm đều mang thông điệp tuyên truyền cho mọi người nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; biểu dương người tốt, việc tốt và lên án, phê phán những hành vi vi phạm. Đồng thời, nêu cao vai trò của hội viên nông dân trong giữ gìn, đảm bảo trật tự ATGT; thể hiện năng khiếu, kỹ năng tuyên truyền ATGT của cán bộ, hội viên.

Các tiết mục tham gia hội thi

Ông Phạm Thanh Hoài, phó Chủ tịch HND tỉnh cho biết: Cùng với xu thế hội nhập và phát triển, trong những năm qua hệ thống giao thông đường bộ không ngừng được mở rộng, nhu cầu mua sắm phương tiện giao thông của người dân ngày càng tăng. Bên cạnh đó vẫn còn một số bộ phận người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT như: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đua xe, cổ vũ đua xe, điều khiển xe trong tình trãng say rượu, bia… Từ đó, tình hình giao thông ngày càng diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề các ngành các cấp và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.

Hàng năm, HND tỉnh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên nông dân về pháp luật ATGT bằng nhiều hình thức thông qua các buổi tập huấn, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội.

Bạn đang đọc bài viết Hậu Giang: Sôi nổi Hội thi “Nông dân với an toàn giao thông” tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội