Hà Nội, Chủ nhật Ngày 15/12/2019

Mùng 2 Tết, nhiều người vẫn hối hả về quê

Mtđt, 20:29 17/02/2018

Ngày mùng 2 Tết, nhiều người vẫn hối hả bắt chuyến bay đầu năm để về quê sum họp, quây quần với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Gia đình ông Nguyễn Viết Xuyền (Định Quán, Đồng Nai) gồm 10 thành viên về quê tại Thái Bình để kịp đón Tết cùng họ hàng.

Hôm nay, ngày 17/2, tức mùng 2 Tết, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vẫn nhộn nhịp người đến. Tuy lượng khách những ngày đầu năm không đông nhưng không khí hồi hộp, náo nức mong đợi được đoàn tụ với gia đình vẫn thể hiện rõ trên nét mặt của từng người.

Hầu hết những người đến là những người làm ăn xa xứ do bận bịu với công việc nhưng vẫn tranh thủ những ngày cuối kì nghỉ Tết để về quê đón Tết với gia đình.

Ông Nguyễn Viết Xuyền (Định Quán, Đồng Nai) cho biết: "Tôi chuyển vào Đồng Nai lập nghiệp đã lâu năm nhưng mỗi dịp Tết đến xuân về đều mong muốn được về quê tại Thái Bình để ăn Tết. Năm nay, ông quyết định đưa các con và cháu về quê thăm người thân, họ hàng".

Chuẩn bị nhiều món quà cho gia đình, người thân.

Ai cũng háo hức và vội vã mong nhanh chóng được về nhà.

Theo Lao động

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Mùng 2 Tết, nhiều người vẫn hối hả về quê tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Việt Nam có 54 dân tộc anh em, trong đó đa phần là các dân tộc thiểu số sinh sống ở các tỉnh trung du miền núi, mỗi dân tộc lại có những phong tục Tết mang đặc trưng riêng.
Người Việt có tục hái lộc đầu xuân từ ngàn xưa, vào thời điểm sau giao thừa, người ta thường hái một cành lộc mang về nhà để lấy may. Tuy nhiên, ngày nay phong tục này đang dần bị biến tướng.