Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/06/2021

Quần thể danh thắng Tràng An bị xâm hại nghiêm trọng

Mtđt, 09:29 06/03/2018

Những ngày gần đây, dư luận quan tâm đặc biệt đến thông tin Quần thể Danh thắng Tràng An - di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới bị xâm hại nghiêm trọng.

Những ngày gần đây, dư luận quan tâm đặc biệt đến thông tin Quần thể Danh thắng Tràng An - di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới bị xâm hại nghiêm trọng, khi một công trình có quy mô lớn được xây dựng không phép ngay trong vùng lõi của di sản này.

Cảnh quan trong vùng lõi di sản bị phá vỡ, xâm hại nghiêm trọng. Ảnh: Dân trí.

Ông Nguyễn Văn Son, giám đốc một công ty du lịch có trụ sở tại thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã tự ý khoan núi Cái Hạ hay còn gọi là núi Huyền Vũ, dựng hàng trăm cột bê tông, xây hơn 2.000 bậc thang lên xuống đỉnh núi khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Công trình này được bắt đầu thi công từ tháng 8/2017, hoàn thành và đã đưa vào phục vụ hàng vạn du khách từ dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Không chỉ phá vỡ cảnh quan của khu vực này, công ty còn tự ý xây dựng nhiều hạng mục liên quan đến như: nhà vệ sinh, đền thờ, cầu… Mặc dù phát hiện vi phạm từ nhiều tháng nay nhưng các cơ quan chức năng của Ninh Bình, đặc biệt là UBND huyện Hoa Lư, đã xử lý thiếu nghiêm minh, buông lỏng trong quản lý dẫn đến công trình không những không bị xử lý mà ngày càng quy mô, đồ sộ.

Theo VTV

Bạn đang đọc bài viết Quần thể danh thắng Tràng An bị xâm hại nghiêm trọng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội