Thứ ba, 26/10/2021 07:08 (GMT+7)

Đồng Nai: Cá nuôi bè lại chết hàng loạt trên sông La Ngà

MTĐT -  Thứ sáu, 17/05/2019 09:26 (GMT+7)

Sau trận mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về sông La Ngà khiến cho hàng trăm tấn cá nuôi trong lồng bè trên sông Là Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết hàng loạt.

Sau cơn mưa lớn vào rạng sáng 16/5, lượng nước từ thượng nguồn sông đổ về mạnh, đục ngầu. Đúng lúc này, người nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà bất ngờ nhận thấy cá trong bè có dấu hiệu lạ rồi nhanh chóng nổi chết trắng bè.

Cá chết hàng loạt trên sông La Ngà.

Người dân ngay sau đó đã nhanh chóng huy động tất cả các phương tiện tìm cách cứu cá trong đêm bằng cách sục khí, kéo bè ra xa khu vực mặt nước rộng hơn, nhưng lượng cá chết ngày càng nhiều, lên đến hàng trăm tấn. Cá chết chủ yếu là cá diêu hồng, cá lóc bị chết đã được người dân vớt lên xử lý.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán ông Ngô Tấn Tài, hiện số lượng cá thiệt hại vẫn đang được thống kê. Tuy nhiên, không thiệt hại nhiều như đợt cá chết năm trước, do người nuôi đã chủ động bán cá và giảm nuôi trước khi vào mùa mưa.

Theo các hộ dân ở đây, đa số cá chết đều là loại sắp đến kỳ xuất bán, gồm cá lăng, leo, chép,... Sau khi cá chết, người dân đã bán tháo cho các thương lái với giá rẻ mạt hoặc chẳng ai mua. 

Ngọc Bùi T/H

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Cá nuôi bè lại chết hàng loạt trên sông La Ngà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sạt lở núi đá ở Quy Nhơn khiến 3 người bị thương
Khoảng 7 giờ sáng 25/10/2021, một khối đá lớn đã bất ngờ đổ ập xuống đường Nguyễn Tất Thành, thuộc khu vực 5, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) làm 3 người đang đi trên đường bị thương.

Tin mới