Thứ năm, 30/05/2024 09:19 (GMT+7)

Đồng Nai: Khen thưởng cho hành động đẹp của hai em học sinh lớp 5

An Hạ -  Thứ năm, 23/03/2023 16:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở GD-ĐT Đồng Nai đã đến Trường TH Phú Ngọc B (Phú Ngọc, Định Quán) trao giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT cho 2 em Lê Nhã Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ học sinh lớp 5/2 vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất.

Trước đó, vào sáng 21/3 em Lê Nhã Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2, Trường tiểu học Phú Ngọc B, huyện Định Quán trên đường đến trường đã nhặt được một chiếc túi xách, bên trong có chứa nhiều tiền mặt, vàng trang sức và giấy tờ trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Ngay sau đó 2 em đã mang chiếc túi xách vào trường gặp Tổng phụ trách Đội và bàn giao lại để tìm chủ nhân đánh rơi.

tm-img-alt
Khen thưởng cho hành động đẹp của hai em học sinh lớp 5

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Đăng Bảo Linh đã biểu dương và khen ngợi đức tính thật thà, không tham của rơi của 2 em, giúp người mất nhận lại được tài sản.

Hành động ý nghĩa này rất đáng được ngành GD-ĐT tuyên dương, tuyên truyền và nhân rộng ra các cơ sở giáo dục để nhiều học sinh khác cùng làm theo.

Ban giám đốc Sở GT-ĐT cũng tặng riêng mỗi em một máy tính bảng kèm tiền thưởng.

tm-img-alt
Khen thưởng cho hành động đẹp của hai em học sinh lớp 5

Thay mặt Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Đỗ Đăng Bảo Linh đề nghị Phòng GD-ĐT H.Định Quán đề xuất với các cấp chính quyền xem xét, có hình thức tuyên dương, khen thưởng về hành động đẹp của 2 em trong thời gian sớm nhất nhằm động viên kịp thời, tạo sự lan tỏa hơn nữa.

Trong khi đó ông Nguyễn Đăng Thành, Trưởng phòng GD-ĐT H.Định Quán cho hay, ngành GD-ĐT huyện rất tự hào vì hành động đẹp của 2 em.

Phòng GD-ĐT đang khẩn trương tiến hành các bước đề xuất UBND huyện có hình thức khen thưởng tấm gương của 2 em.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Khen thưởng cho hành động đẹp của hai em học sinh lớp 5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới