Thứ hai, 24/06/2024 10:18 (GMT+7)

Đồng Nai: Nhà hàng Purli xây dựng trái phép giữa rừng cao su

Đỗ Thuận -  Thứ ba, 09/04/2024 15:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo phản ánh của nhiều người dân, Nhà hàng – hầm rượu Purli (ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) xây dựng trái phép trên đất trồng cây lâu năm và đi vào hoạt động từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, chính quyền địa phương lại không hay biết.

Ngày 03/4, PV Môi trường và Đô thị điện tử đã đi tìm hiểu thực tế và ghi nhận, Nhà hàng – hầm rượu Purli lọt thỏm giữa rừng cây cao su, được xây dựng trên diện tích khoảng trên 1000 m2, đang hoạt động kinh doanh ăn uống. Sau khi phát hiện PV chụp hình, nhân viên nhà hàng ra canh cửa, cảnh giác.

Ông Nguyễn Văn S, một người dân đang sinh sống tại khu vực trên cho biết, nhà hàng này xây dựng từ nhiều năm nay, được thiết kế hoành tráng bằng nhà xây, lợp ngói, bên trong chia nhiều phòng VIP để tiếp khách và có cả một hầm rượu. Đến nay, nhà hàng vẫn hoạt động bình thường khiến dư luận bất bình.

“Đây là nhà hàng “to nhất xã” vì chuyên đón khách “VIP” và cũng là nơi chủ yếu để tiếp khách, phục vụ cho lãnh đạo, cán bộ, chủ doanh nghiệp… tại xã Bàu Hàm 2 và huyện Thống Nhất, hàng ngày ô tô ra vào tấp nập cả ngày lẫn đêm”, ông S nói thêm.

tm-img-alt
Lối vào nhà hàng Purli.

Trao đổi với PV, ông Trương Văn Vinh, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bàu Hàm 2 cho biết, thời gian qua UBND xã cũng có nghe thông tin phản ánh của người dân về việc nhà hàng hầm rượu Purli xây dựng không phép. Hiện xã đang phối hợp với các phòng, ban của huyện để kiểm tra, xác minh thông tin trên.

Đáng chú ý, dù vị trí nhà hàng Purli cách trụ sở UBND xã Bàu Hàm 2 chừng vài trăm mét, nhưng không hiểu sao xã này không phát hiện xử lý?! Khi PV hỏi ông Vinh đã từng đến nhà hàng Purli ăn uống chưa, ông Vinh trả lời có, nhưng do mới về tiếp nhận công việc tại xã nên chưa nắm bắt hết hồ sơ nhà đất của DN này.

tm-img-alt
tm-img-alt
Nhà hàng được xây dựng trên diện tích 1000 m2, với nhiều công trình.

Ngoài ra, viện cớ cần các phòng ban của UBND huyện Thống Nhất tham mưu nên ông Vinh né tránh thời gian cung cấp thông tin cho PV, trong khi việc quản lý trật tự xây dựng, sử dụng đất đai tại địa phương thuộc thẩm quyền của UBND xã theo luật định.

Về vấn đề này, một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai cho biết, diện tích đất Nhà hàng – hầm rượu Purli đang hoạt động có mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Ngoài nhà hàng, chủ cơ sở trên còn xây dựng cơ sở sản xuất nước uống đóng chai mang tên Công ty TNHH Purli, với diện tích hàng trăm m2 cũng trên đất trồng cây lâu năm.

tm-img-alt
Nhà máy sản xuất nước Purli (khoanh đỏ) cũng được xây dựng trên đất trồng cây lâu năm.

Trước tình trạng Công ty TNHH Purli ngang nhiên xây dựng công trình trái phép giữa rừng cao su và từng ngày từng giờ đang có dấu hiệu vi phạm về các quy định tài nguyên nước, chúng tôi đề nghị các phòng chức năng và UBND huyện Thống Nhất sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý. Đồng thời, làm rõ có hay không việc cán bộ – lãnh đạo UBND xã Bàu Hàm 2 bao che cho hành vi vi phạm pháp luật của DN này./.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Nhà hàng Purli xây dựng trái phép giữa rừng cao su. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới