Thứ tư, 29/05/2024 00:06 (GMT+7)

Đồng Nai: Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Tam Phước

Hoài Thu -  Thứ hai, 08/01/2024 16:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP.Biên Hòa đã có quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu tái định cư tại P.Tam Phước, TP.Biên Hòa.

Theo đó, khu tái định cư tại P.Tam Phước có diện tích hơn 31,5ha, quy mô dân số từ 6-6,5 ngàn người. Đây là khu tái định cư được xây dựng mới để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Vào tháng 8/2023, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh đối với chủ trương đầu tư dự án này.

Theo đó, dự án chủ yếu là bố trí quỹ đất dự trữ phát triển nhà ở trong tương lai với diện tích 1,1 ha và bố trí nhà liền kề gồm các khu nhà ở phục vụ tái định cư diện tích hơn 11,2 ha, bố trí được khoảng 1.280 lô đất ở liền kề...

Trong dự án còn bố trí quỹ đất đầu tư xây dựng các công trình an sinh xã hội khác nhằm phục vụ dân cư trong nội khu và dân cư của các khu vực xung quanh như công trình giáo dục, thương mại - dịch vụ, công viên cây xanh...

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; xây dựng trường mầm non phục vụ cho con em các hộ dân được hỗ trợ tái định cư trong dự án, dự kiến quy mô khoảng 340 trẻ. Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án hơn 717 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2023-2024. Tiến độ thực hiện dự án tối đa 4 năm.

Được biết, để phục vụ tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch xây dựng 4 khu tái định cư trên địa bàn TP Biên Hòa và huyện Long Thành.

Đến nay, 2 khu tái định cư trên địa bàn huyện Long Thành (tại xã Long Đức và xã Long Phước) đã được khởi công xây dựng.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Tam Phước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sẽ thành lập thành phố Thủy Nguyên thuộc thành phố Hải Phòng
Sáng 28/5, HĐND TP. Hải Phòng tổ chức Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền nhằm kịp thời triển khai các nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của thành phố.
Biến hành lang sông Hồng thành không gian sinh thái
Bộ Chính trị yêu cầu chú trọng nghiên cứu phương án phát triển để sông Hồng thực sự là trung tâm phát triển của Thủ đô với sự phân bố hài hòa các không gian sinh thái, văn hóa, lịch sử, không gian xanh, không gian đô thị hiện đại hai bên bờ sông

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.