Thứ bảy, 24/02/2024 13:17 (GMT+7)

Đồng Nai: Tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến phát triển các khu công nghiệp

Bảo My -  Thứ sáu, 03/11/2023 16:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 1-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan về tình hình thực hiện quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

tm-img-alt
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, đến nay trên địa bàn tỉnh có 33 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất hơn 10,5 ngàn ha. Trong đó, có 31 khu công nghiệp đang hoạt động, 1 khu công nghiệp trong giai đoạn thu hồi đất và đầu tư xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư (Khu công nghiệp Công nghệ cao Long Thành); 1 khu công nghiệp vừa được thành lập trong tháng 7-2023 (Khu công nghiệp Long Đức 3)…

Đồng Nai có 5 khu công nghiệp mới và 1 khu công nghiệp đầu tư mở rộng xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, hồ sơ được Bộ KH-ĐT thẩm định để trình Thủ tướng quyết định.

Tại buổi làm việc, các địa phương trong tỉnh đã báo cáo tiến độ thực hiện, triển khai việc phát triển, mở rộng, quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn; cũng như trình bày những khó khăn, vướng mắc liên quan đến phát triển các khu công nghiệp ở địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và các sở, ngành liên quan rà soát, ghi nhận những ý kiến của các địa phương trong việc mở rộng, thu hút đầu tư, tình hình, tỷ lệ lấp đầy và quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc đối với từng khu công nghiệp cụ thể để tham mưu UBND tỉnh có phương án tháo gỡ trong thẩm quyền, cũng như kiến nghị các cấp, các ngành cấp trên hướng dẫn, có phương án tháo gỡ vướng mắc đảm bảo đúng quy định.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến phát triển các khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.