Thứ tư, 29/09/2021 06:35 (GMT+7)

Đường Tứ Hiệp thi công ì ạch, người dân khốn khổ

MTĐT -  Thứ tư, 25/11/2020 10:25 (GMT+7)

Gần một năm nay, dự án mở rộng tuyến đường Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) vẫn chưa thi công xong khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Dự án nâng cấp mặt đường và hệ thống thoát nước đường Tứ Hiệp được khởi công từ quý II/2019, có chiều dài gần 2km, mở rộng mặt đường lên 8m, đáp ứng 2 làn xe. Đơn vị thi công dự án mở rộng đường Tứ Hiệp là Công ty Lộc Việt.
Theo phản ánh của người dân sống 2 bên đường Tứ Hiệp (thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội), tuyến đường này đã được thi công từ lâu nhưng việc thực hiện rất chậm chạp, đến nay vẫn chưa hoàn tất khiến việc đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Con đường lầy lội với bùn đất và chi chít ổ "trâu", ổ "gà" ngập nước, người dân và học sinh phải khổ sở qua lại trong thời gian dài.
Người dân tại đây cho biết thêm, trời nắng thì bụi mù mịt vào cả trong nhà lúc nào cũng kín cửa, lau dọn 4 - 5 lần, ngày mưa bùn lầy đất cát tung tóe lên cả quần áo, ngày nắng cũng như ngày mưa chúng tôi ở đây rất khổ, mong nhà thầu khẩn trương làm đường nhanh để đi lại thuận lợi.
Tuyến đường đang được nhà thầu thi công hệ thống cống thoát nước, hạ ngầm đường dây điện.
Vật liệu xây dựng còn nằm ngổn ngang ra mặt đường khiến cho việc giao thông khó khăn khi mỗi giờ cao điểm.
Hố cống không được che chắn kỹ tiềm ẩn nhiều tai nạn.
Gạch đá, khối bê tông còn nằm tràn lan. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị UBND huyện Thanh Trì tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công trong việc để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến.
Thanh tra giao thông đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị thi công bố trí cảnh báo đầy đủ, lắp đặt biển báo công trình, người điều tiết giao thông. Tại vị trí các hố ga, đã tháo rào chắn đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường. Nếu xảy ra tai nạn đơn vị thi công hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Hai bên đường phát sinh những chợ cóc.
Rác thải người dân vô tư vứt trên vỉa hè lòng đường... gây ô nhiêm, mất mỹ quan đô thị.

Theo Quốc Phú/Reatimes.vn

Bạn đang đọc bài viết Đường Tứ Hiệp thi công ì ạch, người dân khốn khổ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

MTĐT

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Ô nhiễm, nguy hiểm rình rập tại dự án trăm tỉ
Ô nhiễm môi trường, mất ATGT và nghi án “rút ruột” công trình là những gì đã và đang diễn ra tại một dự án có vốn đầu tư hơn trăm tỉ đồng từ ngân sách, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) làm đại diện chủ đầu tư.

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.