Thứ bảy, 23/09/2023 09:13 (GMT+7)

Giá cà phê hôm nay 13/12 ghi nhận 3 ngày liên tiếp, giá tiêu duy trì

MTĐT -  Thứ năm, 13/12/2018 09:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay giảm thêm 100 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên được khảo sát. Trong khi đó, giá hồ tiêu tiếp tục không đổi so với ngày hôm qua.

Giá cà phê hôm nay (13/12) giảm ngày thứ ba liên tiếp

Theo dữ liệu từ trang giacaphe.com, giá cà phê nguyên liệu tại Tây Nguyên giảm thêm 100 đồng/kg tại tất cả địa phương được khảo sát. Giá cà phê tại khu vực hiện dao động trong khoảng 32.600 - 33.400 đồng/kg.

Trong đó, Lâm Đồng là địa phương báo giá cà phê thấp nhất, đạt 32.600 đồng/kg; trong khi mức giá cao nhất là tại Đắk Lắk, ghi nhận ở mức 33.400 đồng/kg.

Giá cà phê giao tại cảng TP HCM đạt 1.432 USD/tấn, giảm 5 USD so với ngày hôm qua (12/12).

Trên thị trường thế giới, giá cà phê trực tuyến biên động trái chiều trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/12). Cụ thể, giá cà phê robusta giao tháng 3/2019 giảm 0,33% xuống 1.522 USD/tấn.

Trong khi, giá hợp đồng cà phê arabica giao tháng 3/2019 tăng 0,68% lên 103,05 US cent/pound.

Ảnh minh họa.

Giá hồ tiêu hôm nay duy trì đi ngang

Theo cập nhật trên trang giacaphe.com, giá tiêu nguyên liệu thu mua tại miền Nam vẫn không thay đổi, trung bình đạt 53.000 đồng/kg.

Tại Ấn Độ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Kanara (KCCI) đã kêu gọi Bộ trưởng Liên minh Thương mại và Hàng không Dân dụng Suresh Prabhu hạn chế việc lạm dụng các điều khoản trong thỏa thuận SAFTA liên quan đến nhập khẩu hạt tiêu đen vào quốc gia này, theo The Hindu Business Line.

Cụ thể, một phái đoàn KCCI, do Chủ tịch Abdul Hameed làm trưởng đoàn, đã gặp Bộ trưởng trong thời gian gần đây.

Ông Hameed cho biết hồ tiêu Việt Nam đang được chuyển qua Sri Lanka, và được chính quyền quốc gia này cấp giấy chứng nhận xuất xứ, vì Sri Lanka có các lợi thế về thuế theo thỏa thuận SAFTA. Việc miễn thuế này đang ảnh hưởng đến người trồng tiều Ấn Độ.

Chủ tịch KCCI cũng đề cập vấn đề về mức thuế 1,5% phí thị trường đối với nông sản ở Karnataka với Bộ trưởng. Ông nói rằng đây là một gánh nặng cho nông dân, và các quốc gia láng giềng không thu phí thị trường hoặc đánh thuế đối với sản phẩm nông nghiệp.

Phái đoàn KCCI cũng kêu gọi Bộ trưởng xem xét các đề xuất của KCCI về phát triển cơ sở hạ tầng, như mở rộng đường băng tại sân bay Mangaluru.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

*Title đã được Môi trường và Đô thị thay đổi

Bạn đang đọc bài viết Giá cà phê hôm nay 13/12 ghi nhận 3 ngày liên tiếp, giá tiêu duy trì. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

LOTTE MALL West Lake Hanoi chính thức khai trương
Lotte Mall West Lake Hanoi, công trình tổ hợp đa tiện ích cao cấp giữa lòng Thủ đô chính thức đi vào hoạt động, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mua sắm - giải trí trọn vẹn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ Bac A Bank
Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ phí đối với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp thiết yếu trong khuôn khổ “Chương trình Combo phí ưu đãi dành cho Khách hàng Doanh nghiệp tại Bac A Bank”.

Tin mới