Thứ tư, 17/04/2024 17:11 (GMT+7)

Hà Nam có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỉ đồng

Trâm Anh -  Thứ tư, 22/11/2023 15:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình (Hà Nam) có diện tích 223ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỉ đồng.

Hà Nam có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỉ đồng - CafeLand.Vn
Ảnh minh hoạ

Theo CTTĐT Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình (Dự án).

Nhà đầu tư dự án này là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco. Quy mô sử dụng đất của dự án là 223 ha nằm trên địa bàn các phường Yên Bắc, Tiên Nội và Hòa Mạc; các xã Tiên Ngoại và Yên Nam và thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Tổng vốn đầu tư của dự án 2.320,277 tỉ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 348,041 tỉ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Dự án được thực hiện tại các phường: Yên Bắc, Tiên Nội và Hòa Mạc; các xã: Tiên Ngoại và Yên Nam và thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cập nhật vị trí và quy mô diện tích dự án vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050…

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco (nhà đầu tư) chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án và văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco đươc thành lập từ năm 2009 có trụ sở tại tầng 1, Tòa nhà NO2-T1 Khu Đoàn ngoại giao, Đường Xuân Tảo, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm: Kinh doanh bất động sản, dịch vụ phi hàng không – khách sạn và đầu tư tài chính.

Với lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp này đã và đang thực hiện các dự án như Phú Mỹ Complex; An Bình Complex; Dự án Nam Khánh; Green Park Móng Cái; Khu đô thị dệt may Nam Định; Taseco Complex…/.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỉ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: Bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp
Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hệ thống xử lý nước thải tại phần lớn các CCN còn nhiều tồn tại; công tác phối hợp quản lý các CCN ở một số địa phương còn nhiều yếu kém.
Gỡ khó cho đầu tư khu công nghiệp sinh thái
Theo quy hoạch, đến năm 2030, cả nước sẽ có từ 40-50% địa phương có kế hoạch chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang khu công nghiệp sinh thái và 8-10% địa phương có định hướng xây dựng khu công nghiệp sinh thái mới.

Tin mới

Bài thơ: Em rồi cũng ổn...!
Em là gì ở trong trái tim anh?///Là chút mong manh ngày cuối đông cạn nắng?//Là chút hanh hao gió đầu Xuân trầm lặng//Là chút ân tình bù đắp lúc chơi vơi...?!