Thứ hai, 04/03/2024 14:12 (GMT+7)

Hà Nội xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai

MTĐT -  Thứ sáu, 22/06/2018 11:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa có văn bản thông báo về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ sở sản xuất nước đóng chai và nước đá dùng liền.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Hà Nội mới, trong đợt kiểm tra diễn ra vào tháng 4 và tháng 5/2018, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Hà Nội đã phát hiện hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước đóng chai, nước đá dùng liền và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 cơ sở với tổng số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Vi phạm phổ biến ở các cơ sở này là bán ra thị trường các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật; điều kiện cơ sở sản xuất không đảm bảo quy định về khoảng cách an tàn với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; không thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động nằm trong diện phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định...

Cụ thể, theo ANTĐ, các đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội đã xử phạt 5,5 triệu đồng đối với công ty TNHH SX và DVTM Tuấn Tú (thôn Triều Khúc, Thanh Trì), sản xuất nước uống đóng chai Ocean (NSX: 5.4.2018. HSD: 12 tháng). Cơ sở này đặt gần nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác, không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Hàng loạt cơ sở sản xuất nước bị xử phạt vì không đạt chuẩn. Ảnh: ANTĐ.

Chi cục ATVSTP Hà Nội cũng xử phạt cơ sở sản xuất nước đóng chai Lucky Ice (NSX: 5.4.2018 - HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất), nước đóng chai RainBow (NSX: 3.4.2018 - HSD: 12 tháng) sản xuất không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật.

Sản phẩm Đá viên của cơ sở đá viên Hải Vân (Mai Động, Hoàng Mai - lô 29/3/2018) và của cơ sở Sơn Hải (Hai Bà Trưng, Hà Nội – lô 3/4/2018) cũng bị xử phạt vì lỗi vi phạm tương tự.

Ngoài ra, trong danh sách xử phạt còn có các nhãn sản phẩm là Vitality, Mỹ Đình, Vinawater, LaVip, An Bình, Suối Việt, Minh Vũ, An Bình, Cascada…

Trước đó, cuối tháng 5, Chi Cục ATVSTP đã xử phạt 12 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền, với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội khuyến cáo, khi mua một sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình, người tiêu dùng cần kiểm tra về hình dạng bên ngoài, vỏ bình phải còn mới, không bị bẩn, không bị móp, méo, dập, thủng…

Ngoài ra, trên thân vỏ, người tiêu dùng nên quan sát kỹ tem nhãn có tuân thủ đúng quy định không, nhất là về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, được cơ quan chức năng cấp công bố đạt chuẩn.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những bộ phận bẩn nhất của gà không nên ăn
Thịt gà là món ăn rất phổ biến, giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào ăn vào cũng tốt, tham khảo bài viết sau đây để biết các bộ phận của gà nên hạn chế ăn nhé.
Thịt bảo quản đông lạnh được bao lâu?
Các loại thịt (bò, heo, gà,…) đã cấp đông được vài tháng hay thậm chí là cả năm có bị hư hỏng và phải loại bỏ hay không? Cùng xem qua một số hướng dẫn dưới đây:
Đường, axit trong cơ thể và nguy cơ bệnh tật
Các công trình nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra mối liên quan giữa lượng đường, nồng độ acid trong cơ thể với các loại bệnh tật như tăng huyết áp, đái tháo đường, gút, ung thư...

Tin mới

Những bộ phận bẩn nhất của gà không nên ăn
Thịt gà là món ăn rất phổ biến, giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào ăn vào cũng tốt, tham khảo bài viết sau đây để biết các bộ phận của gà nên hạn chế ăn nhé.