Thứ tư, 17/04/2024 02:42 (GMT+7)

Hải Dương: Phát động “Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi”

Minh Phan -  Thứ hai, 10/07/2023 18:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hoạt động tuyên truyền bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi góp phần nâng cao nhận thức cùng chung tay bảo vệ môi trường nước đến toàn thể xã hội.

Ngày 8/7, tại công trình thủy lợi cống Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Cục Thủy lợi phối hợp Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải tổ chức phát động “Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi” hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành thủy lợi Việt Nam (28.8.1945-28.8.2023).

Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 150 đoàn viên thanh niên và người lao động của 7 đơn vị trong ngành thủy lợi.

Ngay tại lễ phát động, các lực lượng đã hưởng ứng bằng hành động dọn dẹp bờ kênh, lòng kênh Bắc Hưng Hải tại khu vực công trình thủy lợi cống Cầu Xe.

Hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới toàn thể xã hội, người dân và các doanh nghiệp, các tổ chức có liên quan tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường nước trong các công trình thủy lợi; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo vệ an ninh nguồn nước đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, hướng tới phát triền nền nông nghiệp xanh, bền vững.

[Audio] Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi - BaoHaiDuong
Các đoàn viên thanh niên làm sạch lòng kênh

Cả nước hiện có hơn 900 hệ thống thủy lợi quy mô diện tích phục vụ từ 200 ha trở lên; hơn 86.000 công trình thủy lợi, gồm 7.892 đập, hồ chứa; gần 20.000 trạm bơm; 28.000 cống; 32.000 đập dâng, đập tạm; 290.000 km kênh mương bảo đảm cấp nước ổn định cho 7,3 triệu ha đất trồng lúa (đạt 96% diện tích đất trồng lúa), 686.600 ha nuôi trồng thủy sản, 1,5 triệu ha rau màu, cây công nghiệp, cấp khoảng 6,5 tỷ m3 nước phục vụ sinh hoạt và công nghiệp, ngăn mặn cho 0,87 triệu ha, cải tạo chua phèn 1,6 triệu ha, tiêu cho 1,72 triệu ha đất nông nghiệp, bảo đảm tiêu thoát nước, chống ngập cho các đô thị...

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều hệ thống công trình thủy lợi đã bị ô nhiễm do các hoạt động xả thải thiếu kiểm soát, các hiện tượng này có xu hướng gia tăng đến mức báo động, diễn biến phức tạp đã khiến cho chất lượng nước ở nhiều công trình thủy lợi không bảo đảm yêu cầu phục vụ sản xuất, nuôi trồng thủy sản và sinh hoạt.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Phát động “Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Trị sắp đấu giá 10 mỏ khoáng sản
Trong 10 mỏ khoáng sản tỉnh Quảng Trị đưa ra đấu giá lần này, có 9 mỏ đất và 1 mỏ cát, sỏi. Hiện có 17 công ty đủ điều kiện tham gia đấu giá đối với các mỏ khoáng sản trên.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.