Thứ sáu, 24/05/2024 07:08 (GMT+7)

Hộp chứa mực in có phải là loại chất thải công nghiệp không?

Luật sư Trương Xuân Hải -  Thứ tư, 21/06/2023 17:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/1/2022 của Bộ TNMT, mã chất thải 08 02 06 Mực in (loại không có các thành phần nguy hại trong nguyên liệu sản xuất như mực in văn phòng, sách báo) thải khác với các loại trên được phân loại chất thải thông thường.

Hộp mực in sử dụng cho văn phòng là loại chất thải gì?

Theo quy định tại Mẫu số 01 Phụ lục III Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/1/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hộp chứa mực in được chia làm 2 loại sau:

- Hộp chứa mực in (loại có các thành phần nguy hại trong nguyên liệu sản xuất mực): Là loại chất thải công nghiệp phải kiểm soát, ký hiệu KS, có mã chất thải là "08 02 04";

- Hộp chứa mực in (loại không có các thành phần nguy hại trong nguyên liệu sản xuất mực như mực in văn phòng, sách báo) thải khác với các loại trên: Là loại chất thải rắn công nghiệp thông thường, ký hiệu TT, có mã chất thải là "08 02 08".

Bạn đang đọc bài viết Hộp chứa mực in có phải là loại chất thải công nghiệp không?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trường hợp nào không được phép tách thửa đất mới nhất
Theo quy định của pháp luật VN, không phải bất kì trường hợp nào cũng được phép tách thửa đất ra những mảnh đất nhỏ. Nên khi muốn tách thửa đất, người dân cần biết một số trường hợp PL quy định về việc hạn chế hoặc không được thực hiện hoạt động tách thửa
Quy định về Giấy phép tài nguyên nước
Giấy phép tài nguyên nước bao gồm: Giấy phép thăm dò nước dưới đất; giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt; giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất; giấy phép khai thác, sử dụng nước biển.
Quy định về thăm dò nước dưới đất
Tổ chức, cá nhân thi công công trình thăm dò nước dưới đất phải đáp ứng đủ các điều kiện về hành nghề khoan nước dưới đất theo quy định và phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất.
UBND xã được quyền từ chối hòa giải tranh chấp đất đai không?
Việc hòa giải tranh chấp đất đai được quy định tại Điều 202 Luật Đất đai 2013. Cụ thể, tại khoản 1 Điều 202 quy định “1. Nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải ở cơ sở.”

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.