Thứ sáu, 27/01/2023 22:21 (GMT+7)

Hưng Yên: Công trình tiền tỷ đổ bê tông dưới trời mưa

Văn Bình -  Chủ nhật, 27/11/2022 14:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 26/11/2022 mặc dù thời tiết đang mưa to, nhưng đơn vị thi công công trình Sửa chữa đột xuất hư hỏng nền, mặt đường đoạn Km64+175 – Km64+940, Quốc lộ 38, tỉnh Hưng Yên vẫn đổ bê tông?

Giá của gói thầu sửa chữa gần 1km đường có giá hơn 3 tỷ đồng

Ngày 29/9/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định số 1102/QĐ-SGTVT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu xây lắp công trình: Sửa chữa đột xuất hư hỏng nền, mặt đường đoạn Km64+715 – Km64+940, Quốc lộ 38, tỉnh Hưng Yên.

tm-img-alt
Gói thầu sửa chữa gần 1km đường có giá hơn 3 tỷ đồng do Công ty TNHH Xây dựng 209 làm đơn vị thi công.

Theo đó, Công ty TNHH Xây dựng 209 có địa chỉ tại LK3C-18, Khu đô thị Mỗ Lao, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội do bà Trần Thị Hường làm đại diện pháp luật là đơn vị trúng thầu với giá trí gói thầu 3.526.392.000 đồng.

Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách nhà nước (nguồn kinh phí sự nghiệp chi cho hoạt động kinh tế đường bộ). Thời hạn thực hiện hợp đồng 90 ngày.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên giao Ban Quản lý dự án công trình giao thông tổ chức thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và của Ủy ban nhân dân tỉnh về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Đổ bê tông dưới trời mưa lớn!

Báo cáo kỹ thuật quy định rõ các yêu cầu về kỹ thuật khi thi công công trình là rất chặt chẽ và rõ ràng.

Thật khó hiểu khi ngày 26/11/2022 dưới thời tiết mưa lớn ở Hưng Yên song đơn vị thi công vẫn đổ bê tông thi công xây dựng các hạng mục công trình.

Theo ghi nhận trực tiếp tại công trường của Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại công trường gói thầu Sửa chữa đột xuất hư hỏng nền, mặt đường đoạn Km64+715 – Km64+940, Quốc lộ 38, tỉnh Hưng Yên mặc dù thời tiết đang mưa lớn, nhưng công nhân vẫn miệt mài đổ bê tông thi công công trình.

tm-img-alt
Đơn vị thi công đổ bê tông dưới thời tiết mưa lớn.

Thời tiết mưa lớn đến mức các công nhân ở đây phải mặc áo mưa để thi công thay vì đồ bảo hộ theo quy định tại báo cáo kỹ thuật của gói thầu.

Vậy, việc đổ bê tông dưới trời mưa như vậy liệu chất lượng công trình có được đảm bảo, và ai là người chịu trách nhiệm việc này? Chỉ huy trưởng công trình, hay cán bộ kỹ thuật, hay đơn vị giám sát nếu như chất lượng bê tông gặp nước mưa không được đảm bảo.

Phản ánh việc này đến bà Trần Thị Hường – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng 209, tiếp nhận thông tin phản ánh bà Hường cho biết sẽ kiểm tra và xác minh thông tin.

Tương tự, ông Hoàng Hải Bình – Giám đốc Ban quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Hưng Yên tiếp nhận thông tin phản ánh, ông Bình cảm ơn những thông tin rất kịp thời của đội ngũ phóng viên nhà báo và sẽ cho kiểm tra và xác minh thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Công trình tiền tỷ đổ bê tông dưới trời mưa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Cần Thơ nâng tầm đô thị thông minh
Với vị thế thành phố trung tâm vùng sông nước Cửu Long, Cần Thơ luôn nỗ lực đầu tư hạ tầng đô thị, xây dựng thành phố thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...