Thứ hai, 04/03/2024 17:59 (GMT+7)

Kiểm tra đột xuất các trạm y tế lưu động phường Thanh Xuân Trung

Hồng Trà -  Thứ sáu, 17/09/2021 14:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - TS Trần Văn Chung đã đi kiểm tra đột xuất các trạm y tế lưu động phục vụ phòng, chống Covid-19 tại phường Thanh Xuân Trung

Sáng ngày 16/9, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất việc triển khai vận hành trạm y tế lưu động phục vụ phòng, chống Covid-19 tại phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

Tại trạm y tế lưu động phường Thanh Xuân Trung được đặt tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, trạm được bố trí làm 2 phòng, bao gồm phòng đón tiếp và phòng khám, tư vấn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như sổ khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bình ôxy, giường, cáng, bảo hộ... phục vụ công tác quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại cộng đồng; tổ chức xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn; tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19; khám, điều trị cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác.

tm-img-alt
Đoàn kiểm tra tủ thuốc sơ cấp cứu tại phòng khám, tư vấn phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Tại buổi kiểm tra, TS Trần Văn Chung đánh giá cao công tác chuẩn bị thành lập và vận hành trạm y tế lưu động của quận Thanh Xuân, trong thời gian ngắn đã chuẩn bị nhanh chóng và đầy đủ để vận hành tốt trạm y tế lưu động.

Tuy nhiên, TS Trần Văn Chung đề nghị Trung tâm y tế quận Thanh Xuân hướng dẫn các trạm y tế lưu động trên địa bàn quận bám sát các văn bản hướng dẫn để vận hành phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với nhân sự, cần sắp xếp, bố trí hợp lý, tránh chồng chéo trong việc thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, triển khai lắp đặt máy điện thoại tư vấn cố định, niêm yết công khai để người dân liên hệ hỗ trợ.

Trước đó, vào đầu tháng 9, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành các trạm y tế lưu động tại 11 phường trên địa bàn nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

11 trạm y tế lưu động được triển khai nhằm kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện.

Các trạm y tế này cũng sẽ góp phần phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến các bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn được giao./.

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra đột xuất các trạm y tế lưu động phường Thanh Xuân Trung. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Một cái Tết ấm áp bên những người bệnh nghèo
Gần Tết, các bệnh viện ở Khánh Hòa sôi động với các hoạt động thiện nguyện. Các tổ chức và mạnh thường quân không chỉ tặng quà mà còn tổ chức sân chơi, chuyến xe đưa bệnh nhân về quê, mang lại niềm vui và hy vọng cho họ trong cuộc chiến với bệnh tật.

Tin mới