Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/06/2020

Giá vàng hôm nay 20/11: USD giảm, vàng vẫn dậm chân tại chỗ

Mtđt, 06:41 20/11/2018

Giá vàng hôm nay 20/11 vẫn chưa thể bứt phá dù đồng USD tiếp tục xu hướng giảm giá của tuần trước sau khi Fed lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 20/11 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.222 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,66% lên 1.226 USD.

Giá vàng thế giới hôm nay gần như không thay đổi so với phiên ngày hôm qua dù được giới chuyên môn dự đoán sẽ tăng mạnh trong tuần này.

Giá vàng vẫn chưa thể bứt phá dù đồng USD tiếp tục xu hướng giảm giá của tuần trước, sau khi một số quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu. Những phát biểu này khiến thị trường giảm bớt một phần kỳ vọng vào việc Fed giữ vững tiến độ nâng lãi suất.

Giá vàng ổn định mức trên 1.200 USD/ounce còn do căng thăng thương mại Mỹ - Trung tạm thời lắng dịu khiến đồng USD hạ nhiệt. Trong bài phát biểu mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu ôn hòa sau khi Bắc Kinh chuyển cho Washington một danh sách các biện pháp mà nước này sẵn sàng thực hiện để giải quyết tình trạng căng thẳng thương mại.

“Mối lo ngại về thương mại Mỹ - Trung cũng giúp dòng tiền đổ vào vàng trước khi cuộc gặp gỡ tại G20 vào cuối tháng này giữa nhà lãnh đạo của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra”, ông Alfonso Esparza, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết, “chiến tranh thương mại leo thang sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu và nhấc bổng đồng USD”.

Ngoài ra, theo Doji, trong tuần dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận điều này cũng phần nào tác động lên giá vàng.

Alfonso Esparza nhận định: “Các vấn đề về Brexit sẽ hỗ trợ giá vàng khi sự không chắc chắn xung quanh kết quả cuối cùng về việc rút khỏi EU của Anh”.

Bên cạnh đó, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đồng loạt suy yếu trên Phố Wall trong ngày thứ Hai cũng ảnh hưởng đến giá vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,520 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,620 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,490 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,670 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhật Hạ (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 20/11: USD giảm, vàng vẫn dậm chân tại chỗ tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường