Thứ sáu, 24/03/2023 01:23 (GMT+7)

Kon Tum: Học sinh huyện Tu Mơ Rông nghỉ học phòng mưa lũ

Song Lam -  Thứ ba, 11/10/2022 11:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND huyện Tu Mơ Rông yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay 11/10 và chỉ cho học sinh trở lại trường khi đã đảm bảo an toàn.

Theo Đài khí tượng thủy văn Kon Tum, do ảnh hưởng của Không khí lạnh mạnh nên ngày 10 và 11/10 trên địa bàn toàn tỉnh có mưa to. Riêng các huyện Kon Plông, Đăk Glei, Tu Mơ Rông có mưa rất to. Mưa to có nguy cơ rất cao gây lũ quét, sạt lở đất. Do đó, các địa phương cần chủ động theo dõi diễn biến mưa, lũ và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp.

Trước tình hình đó sáng 11/10, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 11/10 để đề phòng mưa, lũ trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ tình hình mưa lũ, sạt lở đất và đảm bảo an toàn cho học sinh UBND huyện yêu cầu Phòng GD-ĐT khẩn trương chỉ đạo các trường thông báo cho các em nghỉ học từ ngày 11/10.

Bên cạnh đó, chỉ đạo cho học sinh trở lại lớp khi đảm bảo an toàn nhằm phòng, chống và ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Hiện tại trên địa bàn mưa lớn kéo dài khiến cầu tràn Đăk Sao (xã Đăk Sao) bị ngập.

tm-img-alt
 Ô tô bán tải qua ngầm tràn xã Măng Bút bị nước cuốn trôi. Nguồn: MXH

Trước đó, chiều 10/10, một giáo viên giảng dạy tại xã Măng Bút (huyện Kon Plông, Kon Tum) điều khiển ô tô bán tải qua ngầm tràn xã Măng Bút. Khi xe đến giữa ngầm tràn, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên phương tiện không thể di chuyển. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và người dân đã dùng dây để neo giữ, không cho ô tô bị nước lũ cuốn trôi.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Học sinh huyện Tu Mơ Rông nghỉ học phòng mưa lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường"
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phát động Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của các em học sinh tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.