Thứ ba, 21/05/2024 01:39 (GMT+7)

Làm đẹp cho thành phố là chúng em vui rồi

Hà Hồng -  Thứ tư, 31/01/2024 08:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Giáp Tết, chiều 29-1-2024, trời rét đậm, người đi bộ trong Công viên Bách Thảo thưa vắng. Ai nấy đều mặc áo ấm chùm kín người, rảo bước nhanh. Gần như không quan tâm tới trời rét đậm, một nhóm công nhân đang trồng hoa vừa là việc vừa cười nói vui vẻ.

- Các chị có gì mà vui thế, có thấy rét không?

- Rét thì có rét nhưng được làm đẹp cho thành phố nghững ngày xuân Giáp Thìn này là chúng em vui rồi!

tm-img-alt
Công nhân Phương Anh chỉnh sửa ang hoa đỗ quyên

Hỏi chuyện Phương Anh một trong số những người công nhân thuộc nhóm nói trên, chúng tôi được biết chị Anh là công nhân duy trì của Xí nghiệp Quản lý công viên cây xanh số 3 (Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội). Phương Anh vào làm việc ở Xí nghiệp đã tám năm. Những ngày này theo yêu cầu của Xí nghiệp công nhân làm việc cả ba ca và được trả thêm tiền làm việc ngoài giờ, ăn ngày ba bữa.

Để bảo đảm tiến độ, công nhân phải trồng sẵn hoa vào trong các ang sau đó dùng xe cẩu đưa ra đặt trên hè phố, vừa nhanh vừa bảo vệ môi trường. Thật thú vị khi chúng tôi được biết mẹ của Phương Anh đã làm việc tại đây. Trong Xí nghiệp có nhiều gia đình như vậy cho dù công việc vất vả nặng nhọc. Trong khuôn viên của Xí nghiệp, chúng tôi thấy hoa đã được trồng trong khoảng 60 chiếc ang, đang chờ xe cẩu vận chuyển và đặt tại vỉa hè đường Hùng Vương, Độc Lập, Lê Hồng Phong, Văn phòng Trung ương Đảng.

tm-img-alt
Công nhân xếp hoa từ các thùng hoa nhập từ Đà Lạt

Nguyễn Trọng Thuật - Tổ trưởng Duy trì cây và hoa vừa tạo dựng một cây thế ghép từ nhiều cành phong lan vừa cho chúng tôi biết: Ngày rét đậm như thế này anh em công nhân vẫn làm việc liên tục. Có Tết phải trực cả ngày 29, 30. Năm nay Xí nghiệp nhập hoa từ Đà Lạt về bao gồm các loại hoa: Trạng nguyên, cẩm tú cầu, cúc, đỗ quyên, cẩm chướng. Khi đưa lên ang thường phối theo từng chủng loại. Có ang toàn hoa cẩm tú cầu, có ang toàn trạng nguyên, làm như vậy cho cảm giác sinh động không nhàm chán.

Làm đẹp cho thành phố là chúng em vui rồi
Các ang hoa chuẩn bị được đưa ra đặt trên vỉa hè trong dịp xuân Giáp Thìn.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý công viên cây xanh số 3 cho phóng viên Chuyên trang Quản Lý Môi trường, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam biết: Để chuẩn bị hoa Tết Xí nghiệp nhập hoa từ Đà Lạt về, hơn một tỷ đồng. Trong dịp Tết này Xí nghiệp huy động hơn 50 công nhân tham gia. Thành công nhất của Xí nghiệp trong năm 2023 là duy trì được hệ thông vườn hoa thảm cỏ theo đúng kế hoạch đề ra. Để làm được việc đó Xí nghiệp đã chủ động hợp tác, đối thoại với các đơn vị có liên quan để bảo vệ cây xanh trước tình trạng mở rộng đường, xén vỉa hè.

Năm 2024 là năm công việc sẽ tăng gấp nhiều lần vì có nhiều ngày lễ lớn, trong đó có kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Xí nghiệp đã và đang chuẩn bị sẵn ngồn lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ thành phố giao.

Bạn đang đọc bài viết Làm đẹp cho thành phố là chúng em vui rồi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?