Thứ ba, 21/05/2024 20:43 (GMT+7)

Liên hợp quốc và Iraq hợp tác triển khai sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu

MTĐT -  Thứ ba, 16/01/2024 15:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 15/1, Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) và Công ty khí đốt Basrah (BGC) của Iraq đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu ở khu vực Al-Zubair, miền Nam Iraq.

Sáng kiến trên có mục đích tăng thu nhập và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. Dự án sẽ giới thiệu các giải pháp đã qua thử nghiệm để chống sa mạc hóa và giúp bảo tồn nguồn nước nông nghiệp.

WFP và BGC sẽ hợp tác chặt chẽ với Cục Nông nghiệp, Hiệp hội Nông dân của Iraq và nông dân địa phương trong thời gian triển khai dự án.

tm-img-alt
Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) và Iraq ký thỏa thuận hợp tác vào thời điểm quan trọng với việc thực thi hành động biến đổi khí hậu toàn cầu. (Nguồn: f-sapra)

Liên hợp quốc cho biết thêm, sáng kiến này sẽ đào tạo nông dân áp dụng các kỹ thuật nông nghiệp thông minh, các phương pháp canh tác hiện đại, như "canh tác không đất" và hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước. Bên cạnh đó, dự án hướng tới việc hỗ trợ các nữ nông dân địa phương nâng cao năng lực và cơ hội việc làm.

WFP và Iraq ký thỏa thuận hợp tác trên vào thời điểm quan trọng với việc thực thi hành động biến đổi khí hậu toàn cầu. Ông Ally-Raza Qureshi, Giám đốc quốc gia WFP kiêm Đại diện WFP tại Iraq, cho biết “cách tiếp cận chiến lược của WFP tại Al-Zubair phù hợp với nhu cầu cấp thiết để ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu ở miền Nam Iraq.

Khu vực Al-Zubair, thuộc tỉnh Basrah, là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, thường xuyên có bão cát, sóng nhiệt, khan hiếm nước, ô nhiễm và nhiễm mặn”.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Liên hợp quốc và Iraq hợp tác triển khai sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã trên thế giới
Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) vừa công bố Báo cáo Tội phạm động vật hoang dã thế giới năm 2024 cho thấy khu vực Nam sa mạc Sahara ở châu Phi nổi lên như một điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã quốc tế.

Tin mới