Thứ hai, 24/06/2024 00:21 (GMT+7)

Malaysia: Hơn 6.000 người phải đi sơ tán do lũ lụt

MTĐT -  Thứ hai, 18/12/2023 08:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 17/12, mưa lớn dẫn tới lũ lụt khiến hơn 6.500 người tại 4 bang ở Malaysia phải sơ tán đến nơi an toàn.

Theo cơ quan an sinh xã hội Malaysia, các bang ở duyên hải phía Đông như Kelantan và Terengganu chịu tác động nặng nề nhất, với hơn 6.370 người đang tạm trú ở 39 trung tâm tránh lũ.

tm-img-alt
Mưa lớn gây ngập lụt tại bang Johor, Malaysia. Ảnh: AFP

Trong khi đó, các bang ở phía Tây như Perak và Selangor cũng lần lượt báo cáo 85 và 50 người chịu tác động của lũ lụt. Cơ quan Khí tượng quốc gia đã ban hành các cảnh báo mưa lớn do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Vào giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm, hiện tượng gió mùa Đông Bắc thường xảy ra ở Malaysia kéo theo gió mạnh, biển động, ảnh hưởng chủ yếu tới các bang phía Bắc và duyên hải phía Đông của nước này.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Hơn 6.000 người phải đi sơ tán do lũ lụt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cuộc khủng hoảng thoát nước đô thị trên toàn thế giới
Trận lũ lụt lịch sử ở Dubai vào tháng 4 là minh chứng cho thấy kỹ thuật xây dựng đô thị đang thất bại trong cuộc đối phó với biến đổi khí hậu. Cho dù các đô thị trên toàn cầu có quy mô, hiện đại vẫn phải loay hoay tìm cách thoát nước khi mưa lớn xối xả.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.