Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

Lâm Đồng: Lũ quét đến bất ngờ,hàng trăm căn nhà chìm trong biển nước

Mtđt, 15:24 19/06/2019

Mưa lũ đã khiến khoảng 100 căn nhà, hàng trăm ha cây trồng cùng nhiều gia súc, gia cầm của người dân tại các thôn 7, 8, 9 và 10 xã Đại Lào (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bị nhấn chìm trong lũ.

Sáng 19/6, chính quyền TP.Bảo Lộc đã huy động hàng trăm người về Đại Lào giúp người dân khắc phục hậu quả do trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Trao đổi với báo Người lao động, ông Phạm Công Hương, Phó chủ tịch UBND xã Đại Lào (TP Bảo Lộc), xác nhận thống kê sơ bộ có khoảng 100 căn nhà, hàng trăm ha cây trồng cùng nhiều gia súc, gia cầm của người dân tại các thôn 7, 8, 9 và 10 xã Đại Lào bị nước lũ nhấn chìm. Tuyến đường B’Lao Sirê cũng bị nước nhấn chìm gần 1m, khiến giao thông tại đây bị cô lập.

Lũ nhấn chìm hàng ha cây trồng. Ảnh: Báo Thanh niên.

Ghi nhận tại hiện trường, nước lũ tuy đã rút, nhưng còn cao hơn nửa mét, ngập trắng cả một vùng rộng lớn. Cầu B’Lao Sirê đã bị ngập gần 1m, bị nước cuốn làm xê dịch khiến giao thông cô lập hoàn toàn.

Theo người dân địa phương, sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua (18/6), đến khoảng 3h30 ngày 19/6, nước lũ từ thượng nguồn đổ về tràn qua suối B’Lao (xã Đại Lào), nhấn chìm hàng trăm ha cây trồng và nhà cửa.

Nước lũ nhấn chìm, cuốn trôi nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị, nhấn chìm hàng chục ao cá, nhiều trang trại chăn nuôi heo, gà… gây thiệt hại nghiêm trọng.

Chia sẻ với báo Thanh niên, ông Ngô Ngọc An (ngụ tại thôn 7, xã Đại Lào), kể : “Khoảng 3h30 sáng nay, khi cả gia đình tôi đang ngủ trong nhà, thì tôi nghe những tiếng động lớn. Tôi dậy xem thì thấy nước đã đã tràn vào phòng khách của gia đình. Tôi gọi vợ con dậy cùng chạy ra ngoài hô hoán bà con di dời tài sản. Nhưng không kịp trở tay, nước cứ thế đổ ào ào nhấn chìm, cuốn trôi nhiều tài sản…”.

Bà Trần Thị Mười (thôn 7, xã Đại Lào) chưa hết bàng hoàng: “Nước đổ như thác, chỉ trong giây lát đã tràn vào ngập nhà tôi. Nhà tôi bán tạp hóa và chỉ có 3 mẹ con, nên không kịp làm gì, đành nhìn nước cuốn trôi nhiều tài sản… Đã gần nửa ngày rồi mà nhưng nước vẫn chưa rút”.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Lũ quét đến bất ngờ,hàng trăm căn nhà chìm trong biển nước tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu
Jakarta nằm trên vùng đất đầm lầy ở bờ biển tây bắc đảo Java, có 13 con sông chảy qua. Vì vậy, nơi đây thường xuyên xảy ra lũ lụt. Tình trạng này đang tồi tệ hơn bởi nó thực sự đang dần chìm xuống.