Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Đà Nẵng: Xét nghiệm mẫu nước biển tại khu vực đổi màu, bốc mùi hôi

Bình Dương, 14:18 15/02/2019

Sau khi xuất hiện tình trạng bờ biển Đà Nẵng khu vực biển quận Thanh Khê và Liên Chiểu gần cầu Phú Lộc đổi màu kèm theo mùi hôi thối, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước để xét nghiệm.

Ngày 14/2, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành lấy mẫu nước biển tại khu vực biển quận Thanh Khê và Liên Chiểu nằm trong vịnh Đà Nẵng để tìm nguyên nhân sau khi người dân phản ánh tình trạng nước biển tại khu vực này chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi bất thường, khiến người dân lo lắng.

Theo đó, Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu tại 3 vị trí bờ biển kéo dài 4km đi qua địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu.

Nước biển khu vực quận Thanh Khê và Liên Chiểu đổi màu bốc mùi hôi thối bất thường.

Theo ông Mã, kết quả sẽ có sớm nhất (trong 2 – 3 ngày đến) sau khi một đơn vị tiến hành xét nghiệm các mẫu nước để tìm ra nguyên nhân.

Trước đó, nhiều người dân sinh sống dọc bờ biển Đà Nẵng kéo dài gần 4 km qua địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu lo lắng trước tình trạng nước biển tại khu vực ngày đang đem ngòm và bốc mùi hôi bất thường sau Tết. Nhiều đoạn, rác thải chưa được thu gom đã tấp thẳng vào bờ, gây ô nhiễm nặng.

Hiện tượng này kéo dài từ Mồng 6 tết đến nay vẫn chưa chấm dứt.

Theo người dân, tình trạng nước biển đen ngòm bắt đầu xảy ra từ chiều mùng 6 Tết và kéo dài đến tận sáng 14/2 nhưng vẫn chưa chấm dứt. Tình trạng nước biển đen ngòm và ô nhiễm nặng như mấy ngày nay đã khiến nhiều người dân địa phương không dám xuống dám tắm biển sau thời gian chạy bộ, tập thể dục vào buổi sáng sớm.

Được biết, khu vực này nằm gần cửa xả Phú Lộc nên khả năng nước biển bị ô nhiễm nặng có thể là do nước thải chưa qua xử lý tuôn thẳng ra biển.

Cống xả cầu Phú Lộc đổ ra biển.

Giải thích về tình trạng trên, ông Mai Mã cho rằng, nước biển đen ngòm có thể là do một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý từ các khu vực như: bãi rác Khánh Sơn, kênh Khe Cạn, Đa Cô, khu phố chợ Hòa Khánh… được gom ra sông Phú Lộc và chảy thẳng ra cửa xả Phú Lộc rồi ra biển gây ô nhiễm.

Vì do chưa được thu gom, xử lý nên tình trạng nước thải chảy thẳng ra biển vẫn đang tiếp diễn và chưa có số liệu thống kê. Riêng đối với Trạm xử lý nước thải Phú Lộc, mỗi ngày xử lý được hơn 40 ngàn m3, trước khi cho xả ra sông Phú Lộc theo quy định” – ông Mã thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Xét nghiệm mẫu nước biển tại khu vực đổi màu, bốc mùi hôi tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường