Hà Nội, Thứ Hai Ngày 18/01/2021

Gia Lai: Rác tràn lan sau đêm khai mạc Festival

DIỆP HOÀNG - A LỰC, 08:14 02/12/2018

Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku) sau lễ khai mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đã “ngập” trong rác thải, khiến ai nhìn vào cũng ngao ngán, xót xa.

Trước Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tổ chức thu gom rác thải, làm sạch quảng trường, làm cảnh trí đẹp và trang nghiêm. Vậy nhưng khi khai mạc kết thúc, bao nilong, vỏ chai nhựa, giấy loại… nằm la liệt, bay khắp thảm cỏ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Rác thải tràn lan sau đêm khai hội.
Rác thải tràn lan sau đêm khai hội.

Sau bữa tiệc khai hội Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 hoành tráng diễn ra trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết đêm 30/11, vô vàn thứ rác thải đã giăng đầy mặt cỏ và lối đi. Rác thải ở đây chủ yếu là bao bì bánh kẹo, vỏ chai nước, khăn giấy… do người dân ăn uống rồi vứt bữa bãi khi đến xem chương trình nghệ thuật ở Đêm Khai mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.

Đủ các loại rác vương vãi trên thảm cỏ và lối đi.
Đủ các loại rác vươn vãi trên thảm cỏ và lối đi.

Mặc dù phía thành phố đã bố trí rất nhiều các thùng rác xung quanh khu vực diễn ra Lễ khai mạc thế nhưng nhiều người dân vẫn thản nhiên vứt rác bừa bãi. Anh Võ Ngọc Tưởng, một du khách bức xúc cho biết: Lễ khai mạc năm nay các anh chị công nhân tu gom rác cực khổ thu gom rác thải một cách vất vả. Ý thức kém của một bộ phận người dân và du khách đang làm xấu đi thành phố. Rất mong chính quyền địa phương giám sát xử lý vệ sinh môi trường,... để tạo ấn tượng tốt hơn cho du khách đến với Gia Lai vào những ngày tổ chức Festival cồng chiêng năm nay.

Công nhân cặm cụi thu gom rác sau Lễ khai mạc.
Lượng rác thải khá lớn sau đêm khai mạc.
Công nhân cặm cụi thu gom rác sau Lễ khai mạc.

Sau những màn văn nghệ hoành tráng và rực rỡ sắc màu của đêm khai hội, khi ánh đèn sân khấu tắt, khán giả đã về, lực lượng công nhân thu gom rác lại bắt đầu cặm cụi nhặt rác để trả lại thảm cỏ sạch đẹp cho Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chị Nguyễn Thị Lân và chị Cẩm Vân là công nhân thu gom rác của Công ty CP Công trình đô thị Gia Lai cho biết cả 2 chị nhận ca vào 19h30 và thường hết ca lúc giữa đêm. Nhưng để tăng cường công tác thu gom rác cho Festival, các chị phải làm đến 2 giờ sáng mà vẫn thu gom không xuể. Chị Lân mong muốn du khách khi tham gia lễ hội cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng cách bỏ rác vào thùng đựng rác chứ đừng nên vứt xả rác bừa bãi.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Rác tràn lan sau đêm khai mạc Festival tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường