Hà Nội, Thứ Hai Ngày 18/01/2021

Bãi rác tự phát ngập hàng km đường ngay giữa Thủ đô

Mtđt, 17:54 09/07/2019

Những ngày gần đây cả 1 làn đường biến thành bãi rác tự phát, kéo dài gần 1km nằm ngay khu vực ngã tư đường Triều Khúc - Tân Triều Mới (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Mặc dù người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) đã dỡ bỏ lều trại ngăn xe rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn sau 5 ngày chốt chặn, nhưng ngày 9/7, "núi rác" dài hàng trăm mét lại xuất hiện trên đường Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân.

Xe ô tô của một gara gần đó để qua đêm bên ngoài, sáng dậy chủ gara đã thấy ngập trong rác. Ảnh: CAND.

Trao đổi với báo GD&TĐ, người dân sinh sống khu vực này cho biết, tình trạng rác đổ ra đường trước vẫn có, nhưng chỉ vài ngày gần đây, rác mới xuất hiện nhiều, lâu ngày và bốc mùi hôi thối nồng nặc như vậy, cũng theo người dân sinh sống trong làng Triều Khúc cho biết, đã 2, 3 ngày gần đây không thấy nhân viên đi thu gom rác trong khu vực làng, nên người dân trong làng mới mang rác ra ngoài khu vực này để đổ.

Người dân tự ý đổ rác. Ảnh: GDTĐ.

Chia sẻ với báo CAND, ông Xuân Bắc (trú tại xóm Án, Tân Triều) cho biết, bãi rác tự phát này tồn tại đã được gần 1 tuần nay và rác thải chủ yếu chính là của người dân tại sinh sống tại khu vực đổ ra. Do sự cố chặn xe rác ở Nam Sơn khiến rác thải của người dân trong khu vực dồn lại.

Đến sáng 9/7, rác sinh hoạt ở khu vực này tràn ra gần hết đường, cộng thêm thời tiết nắng nóng những ngày qua khiến mùi hôi thối lại càng trở nên nồng nặc, khó chịu.

Công nhân môi trường tập trung vận chuyển rác ở các nơi đến đây đổ do chưa có xe chở đi. Ảnh: TTXVN.

Người dân tự ý đốt rác.

Bãi rác tự phát kéo dài gần 1 km. Ảnh: TTXVN.

"Tôi thật sự hoảng hốt khi 4 chiếc xe của khách mang tới sửa chữa, chúng tôi làm xong và đánh ra khu vực đó để đợi khách đến lấy. Ai ngờ chỉ trong một đêm rác ngập lối không biết làm thế nào để lấy xe ra trả cho khách" - chủ gara ngán ngẩm chia sẻ với báo Tổ Quốc.

Đáng nói, bãi rác tự phát trên nằm khá gần với trường Tiểu học Tân Triều. Nếu bãi rác trên không sớm được di dời, dọn dẹp sẽ tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về môi trường cũng như sức khỏe cho các em nhỏ khi sắp vào năm học mới.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bãi rác tự phát ngập hàng km đường ngay giữa Thủ đô tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường