Hà Nội, Chủ nhật Ngày 29/11/2020

Hơn 3.000 người nhặt rác, dọn sạch bãi biển Đà Nẵng

Mtđt, 15:25 08/06/2019

Sau lễ phát động “Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam” 2019 và hưởng ứng “Ngày Đại dương thế giới”, hơn 3000 người đã dọn rác, làm sạch bãi biển Non Nước.

Theo báo TNMT, ngày 8/6 UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam năm 2019.

Buổi lễ với sự tham gia hơn 3.000 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố, các Sở, ngành, quận, huyện, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng phát biểu tại buổi lễ

Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm nay có chủ đề Giới và Đại dương (Gender and the oceans) là cơ hội để phản ánh vấn đề về giới trong mối quan hệ của loài người với các đại dương. Thông qua chủ đề này, Liên Hợp quốc kêu gọi mọi quốc gia, vùng lãnh thổ và các công dân của các quốc gia, vùng lãnh thổ thể hiện trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững số 5 (SDGs) của Liên hợp quốc đến năm 2030.

Bên cạnh đó, chủ đề năm nay còn hướng tới xây dựng sự hiểu biết về giới, đại dương và khám phá những giải pháp khả thi để thúc đẩy sự bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến đại dương như nghiên cứu khoa học biển, ngư nghiệp, lao động trên biển, di cư bằng đường biển, buôn bán người…; đồng thời, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện làm sạch biển....

Trong “Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6, trên toàn thành phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như Ra quân làm sạch biển tại khu vực Bãi tắm Non Nước; Tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu; Tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và “Ngày Thứ 7 tình nguyện” cùng nhiều hoạt động khác…

Mỗi lần mưa, nước bẩn, rác thải kèm theo chai lọ tràn ra bãi biển Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Đặng Việt Dũng cho biết Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang đứng trước nhiều thách thức trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, ven biển và hải đảo. Cụ thể là những thách thức về khai thác tài nguyên biển, về sự suy giảm các nguồn lợi thủy sản, đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển; về ô nhiễm môi trường biển, đặc biệt là sự cố môi trường biển, ô nhiễm rác thải nhựa trên biển đang ngày càng gia tăng, gây tác hại cho môi trường biển và các loài sinh vật biển.

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng mong muốn mọi người dân cần có ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác, nước thải chưa qua xử lý, nước thải nguy hại gây ảnh hưởng đến môi trường nước biển.

Thông qua “Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kêu gọi mọi người dân thay đổi hành vi theo hướng tích cực bảo vệ môi trường, không xả rác, nước thải chưa qua xử lý, những chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nước biển. Đồng thời, kêu gọi bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển, góp phần phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền hợp pháp của Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 3.000 người nhặt rác, dọn sạch bãi biển Đà Nẵng tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
"Hãy cứu lấy biển Việt Nam" là chủ đề cuộc triển lãm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng, người từng đi gần 7.000 km bờ biển để ghi nhận thực trạng rác thải nhựa không thể phân hủy.