Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 02/10/2020

Hơn 8.000 người thu gom 25 tấn rác ở Phú Quốc

Mtđt, 15:01 07/09/2019

Hơn 8.000 cán bộ, chiến sĩ, công an, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã tham gia dọn vệ sinh, thu gom nhiều tấn rác thải.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, sáng 7/9, khoảng 8.200 người là cán bộ, chiến sĩ, công an, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đồng loạt ra quân khai thông cống rãnh và làm vệ sinh môi trường.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng kế hoạch thực hiện “Ngày vì môi trường Phú Quốc” được UBND H.Phú Quốc phát động từ tháng 7/2019. Chủ đề "Ngày vì môi trường Phú Quốc" tháng 9/2019 là "Khai thông cống rãnh và xóa các điểm nóng về rác thải", ngoài ra, còn phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho du khách và người dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

Lực lượng biên phòng và Ban Quản lý công trình công cộng dọn rác cạnh công viên Bạch Đằng. Ảnh: Báo Thanh niên.

Ông Nguyễn Đức Toàn, một người dân ở thị trấn Dương Đông, cho biết cứ mỗi lần mưa lớn thì nước lại ngập nhà khoảng hơn 0,5 m. Vì thế, ông Toàn vui mừng khi huyện ra quân dọn vệ sinh khai thông cống, rãnh để giải quyết tình trạng ngập úng khi trời mưa.

Ảnh: Báo Thanh niên.

Trao đổi với báo Người lao động, ông Lê Quang Minh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, huyện đã tổ chức được 2 lần hưởng ứng Ngày vì môi trường Phú Quốc, quyết tâm làm sạch môi trường Phú Quốc. Trong thời gian tới, huyện sẽ chú trọng khai thông cống rãnh, mạnh tay xử lý những hộ dân lấn sông, lấn suối và tập trung dứt điểm tình trạng rác thải tràn lan trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng theo kế hoạch này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông cũng phân công lực lượng tham gia dọn vệ sinh ở nhiều nơi.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 8.000 người thu gom 25 tấn rác ở Phú Quốc tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường