Thứ tư, 17/04/2024 15:11 (GMT+7)

Mỹ: Ban bố cảnh báo lũ quét tại bang California

MTĐT -  Thứ ba, 20/02/2024 10:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

NWS cho biết cảnh báo lũ quét đã được ban bố trong sáng 19/2 tại một số hạt, trong đó có Santa Barbara và Ventura, nơi đang hứng chịu lượng mưa từ 5-12cm .

Trong ngày 19/2, những đợt mưa xối xả đã làm ngập phần lớn các khu vực thuộc miền Nam bang California, khiến chính quyền Mỹ phải đưa ra cảnh báo lũ lụt cho khoảng 37 triệu cư dân tại đây.

tm-img-alt
Những trận mưa lớn bao trùm California những ngày qua (Ảnh: CBS News)

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), một hệ thống áp suất thấp ở Thái Bình Dương đang đẩy hơi ẩm vào đất liền California, dẫn đến mưa lớn và tuyết rơi tại vùng núi trên diện rộng. NWS cho biết cảnh báo lũ quét đã được ban bố trong sáng 19/2 tại một số hạt, trong đó có Santa Barbara và Ventura, nơi đang hứng chịu lượng mưa từ 5-12cm .

Theo báo cáo của Cơ quan vận tải California, một số tuyến đường tại khu vực miền Nam bang này đã bị phong tỏa do lũ lụt và lở đá.

NWS dự báo giông bão dữ dội kèm theo gió giật mạnh, mưa đá và thậm chí cả lốc xoáy có thể diễn ra trong chiều và tối 20/2 (giờ địa phương). Mưa giông sau đó sẽ tiếp tục lan tới các khu vực phía Bắc và Trung của bang California.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Ban bố cảnh báo lũ quét tại bang California. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pakistan: Lũ lụt và sét đánh khiến 49 người thiệt mạng
Tính tới ngày 16/4, các quan chức Pakistan cho biết sét và mưa dông lớn gây lũ lụt đã khiến ít nhất 49 người trên phạm vi toàn quốc thiệt mạng trong vòng 3 ngày qua, buộc chính quyền phía tây nam nước này ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tin mới

Bài thơ: Em rồi cũng ổn...!
Em là gì ở trong trái tim anh?///Là chút mong manh ngày cuối đông cạn nắng?//Là chút hanh hao gió đầu Xuân trầm lặng//Là chút ân tình bù đắp lúc chơi vơi...?!