Chủ nhật, 29/01/2023 06:52 (GMT+7)

Ngày đẹp khai bút đầu xuân Kỷ Hợi đem lại may mắn cho các sỹ tử

MTĐT -  Thứ tư, 06/02/2019 06:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khai bút là một trong những phong tục ngày Tết rất đặc sắc nên nhiều bạn trẻ chọn lựa rất kỹ thời gian khai bút trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 để mang lại may mắn cho sự nghiệp học hành.

Khai bút hay còn được hiểu là là khai chữ, khai tâm, khai trí, khai nghề, khai nghiệp... và không chỉ có những người gắn với nghiệp cầm bút thì mới khai bút mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nghi thức này để thể hiện tâm tư, bày tỏ ước muốn, nguyện vọng của mình trong năm mới hay tự nhắc nhở bản thân hướng đến những điều tốt đẹp để phấn đấu.

Thường thì mọi người thực hiện khai bút vào ngày đầu tiên của năm mới, tuy nhiên, tùy vào thời điểm và điều kiện hoàn cảnh, có thể tiến hành khai bút kể từ sau giao thừa cho đến ngày mùng 5 Tết âm lịch.

Ảnh minh họa. 

Sau đây là thống kê về ngày giờ phù hợp mà một số chuyên gia phong thủy khuyến cáo cho từng tuổi để năm Kỷ Hợi được thuận lợi.

Mùng 1 Tết (5/2): Xuất hành, đi lễ và khai bút đầu năm. Xuất hành theo hướng Tây Bắc gặp Tài thần, hướng Đông Nam gặp Hỷ thần.

Mùng 2 Tết (6/2): Lễ bái, chùa chiền, cầu tài cầu phúc, khai bút đầu năm, xuất hành và mở cửa hàng. Đi hướng Đông Nam gặp Tài thần, hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần.

Mùng 3 Tết (7/2): Xuất hành, khai bút đầu xuân rất đẹp. Đi lễ bái, chùa chiềng, cầu tài cầu phúc là hơn cả.

Mùng 4 Tết (8/2): Đi lễ bái, chùa chiềng, cầu tài cầu phúc, khai trương, mở cửa hàng là tốt nhất.

Mùng 5 Tết (9/2): Khai trương, mở cửa hàng rất tốt, đi lễ bái, chùa chiền, cầu tài cầu phúc và khai bút đầu xuân là tốt nhất.

Mùng 6 Tết (10/2): Đi lễ, cúng bái, làm nhiều công việc năm mới khác.

Mùng 7 Tết (11/2): Đi lễ bái, chùa chiền, cầu tài cầu phúc là tốt nhất.

Mùng 8 Tết (12/2): Rất tốt để khai trương, mở cửa hàng đầu năm, đi lễ ở đền, chùa.

Cẩm Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Ngày đẹp khai bút đầu xuân Kỷ Hợi đem lại may mắn cho các sỹ tử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới