Chủ nhật, 21/04/2024 15:29 (GMT+7)

Nghệ An: Dự án giao thông 14 tỷ đồng vừa bàn giao đã hư hỏng nặng

VPBTB -  Thứ sáu, 19/05/2023 23:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án công trình: Nâng cấp, cải tạo các tuyến đường tại xóm Đức Thọ, Đức Thịnh, xã Hưng Lộc, TP. Vinh mới đưa vào sử dụng , một số điểm đã bị sụt lún, hư hỏng nặng khiến dân bất an và nghi vấn về chất lượng công trình.

Thông tin từ người dân cho biết họ đang rất lo lắng khi sinh sống tại đoạn đường Trần Trùng Quang thuộc xóm Đức Thịnh. Những hình ảnh được người dân gửi về cho PV đã phần nào phản ánh được tình trạng và sự yếu kém về chất lượng tại tuyến đường nơi đây.

tm-img-alt
tm-img-alt

Những điểm sụt lún, bong tróc bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 10 năm 2022, sau khi đưa vào sử dụng khoảng 2 tháng (ảnh do người dân cung cấp).

Qua hình ảnh và clip thể hiện rõ tình trạng sụt lún những hố sâu dài gần cả mét, mặt đường loang lổ với nhiều ổ voi, ổ gà, bong tróc, rạn nứt kéo dài. Trên tuyến đường xuất hiện vị trí hư hỏng hằn lún vệt bánh xe độ sâu từ 5 đến - 7 cm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, mỹ quan đô thị.

Theo tin phản ánh, sáng ngày 18/5, nhóm PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại hiện trường. Khi tới nơi thì nhận thấy các hố sụt lún được chủ đầu tư “vá tạm” tạo thành các vết loang lổ chằng chịt, lề đường vỉa hè thì bong tróc nứt nẻ. Theo ghi nhận thì tuyến đường này chỉ phục vụ chủ yếu bà con địa phương trên địa bàn đi lại, hầu như vắng bóng các loại xe tải chở VLXD nên việc tuyến đường hư hỏng khi đưa vào sử dụng chưa lâu khiến dư luận hoài nghi về chất lượng công trình.

tm-img-alt

Khi có xe tải trọng nhỏ đi qua liền xuất hiện vệt bánh xe hằn lún với độ sâu từ 5 đến - 7 cm (ảnh do người dân cung cấp).

Trao đổi với PV, một người dân sống trên tuyến đường Trần Trùng Quang cho biết: “Họ bắt đầu thi công từ khoảng tháng 6 năm 2022 đến khoảng tháng 9 năm 2022 thì hoàn thành, mới đầu dân sử dụng đường thì vui mừng và đường đi thích lắm, nhưng sau đó được một thời gian khoảng vài tháng khi mùa mưa bão đến liền xuất hiện các hố sâu sụt lún rải rác từ cuối tháng 10 năm ngoái cho tới bây giờ. Nhiều lần người dân có phản ánh với chính quyền thì công ty thi công có đến đắp nhựa vá tạm qua loa như vậy”.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Các điểm sụt lún được trám lại chằng chịt trên một đoạn đường, lề đường vỉa hè thì bong tróc gây mất mỹ quan đô thị.

 “Có đợt tôi có ra ngoài công trình thì thấy trụ điện họ làm chỉ có vuông 60/60 cm nhưng theo tôi được biết thì trong thiết kế là vuông 80/80 cm, đổ bê tông cốt thép sâu 1 mét, nhưng anh chị ra ngoài mà xem, liệu họ làm như vậy đã đúng với hồ sơ thiết kế hay chưa? Mùa mưa bão năm nay sắp đến, dân chúng tôi ở đây rất lo lắng nếu tình trạng cứ sụt lún như thế này tiếp tục xảy ra, khi trời mưa, nước ngập không nhìn thấy ổ voi để tránh thì sợ rằng rất dễ xảy ra tai nạn giao thông”- một cán bộ xóm (xin được dấu tên) phàn nàn .

Qua tìm hiểu của nhóm PV được biết dự án này có tổng mức đầu tư là khoảng 14 tỷ đồng do UBND thành phố Vinh làm chủ đầu tư. Dự án được bàn giao từ cuối năm 2022, hiện tại đang trong thời gian bảo hành. Thế nhưng, tuyến đường đã xuất hiện nhiều điểm xuống cấp nặng nề khó có thể sữa chữa khắc phục theo kiểu chấp vá tạm bỡ, sụt lún đến đâu chắp vá đến đó mà đơn vị thi công đã từng làm. Nhiều chi tiết, hạng mục để lại nghi vấn đơn vị thi công làm sai lệch thiết kế, thi công ẩu.

tm-img-alt
tm-img-alt
Sau những lần sụt lún thì công nhân lại đến sửa chữa theo kiểu sụt đến đâu vá đến đó.

 Ông Nguyễn Đăng Thành - Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc, cho biết :“ Tình trạng đoạn đường này hư hỏng thì chính quyền cũng đã nắm được và đã phản ánh đến chủ đầu tư và đã được xử lý, đơn vị thi công ở đây là Công ty Thành Dũng có anh Sỹ làm giám đốc, nếu hiện tại có tình trạng này xảy ra nữa thì tôi sẽ phản ánh lại với chủ đầu tư để họ có phương án xử lý triệt để”.

Việc nhiều đoạn của tuyến đường này vừa mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng nặng, phải sửa chữa nhiều lần, gây cản trở giao thông và bức xúc trong nhân dân. Thiết nghĩ, các ngành chức năng tỉnh Nghệ An cần sớm vào cuộc kiểm tra, đánh giá chất lượng và có giải pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường này./.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Dự án giao thông 14 tỷ đồng vừa bàn giao đã hư hỏng nặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Tưng bừng khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024
Chào mừng Kỷ niệm 606 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Kỷ niệm 591 năm ngày mất của Anh Hùng dân tộc Lê Lợi. Tối 19/4, UBND huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật “Vang vọng Chí Linh Sơn”.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Kon Tum quyết định huỷ gói thầu hơn 77 tỷ đồng
UBND tỉnh Kon Tum vừa đưa ra quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 trong Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất...