Thứ bảy, 20/04/2024 00:44 (GMT+7)

Người chồng vì bảo vệ môi trường, nhặt đồ cũ về để tái chế

Thu Hiền -  Thứ sáu, 23/02/2024 07:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này với chủ đề "Chồng có sở thích lạ", sẽ là câu chuyện về cuộc sống gia đình của ông Tống Văn Thơm và bà Nguyễn Ngọc Đào.

Thấy chồng thường xuyên mang đồ về chất khắp nhà, bà Đào cùng hai cô con gái nhiều lần nhắc nhở nhưng không được ông Thơm chú ý. "Tết mấy đứa cháu về thăm nhà, tụi nhỏ hỏi ông ngoại sao nhà ông không có đường đi vậy. Tụi con không về chơi nữa đâu", bà Đào tâm sự cùng MC Hồng Vân.

tm-img-alt

Kể về những ngày đầu gặp gỡ, ông Thơm cho biết, sau khi trải qua 6 tháng nằm viện điều trị bệnh, xuất viện, ông Thơm mất đi công việc tại nhà máy và tình cờ gặp được vợ.

tm-img-alt

Ông Thơm thường tận dụng những món đồ gia dụng cũ được vứt đi, mang về nhà và tái chế. Các sản phẩm ông là ban đầu chỉ với mục đích trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình, và hạn chế ô nhiễm môi trường. Theo thời gian những vật dụng được mang về tái chế chất đầy khắp căn nhà bé nhỏ của đôi vợ chồng. Ngoài giữ những món đồ cũ có thể sử dụng cho gia đình, ông Thơm còn tận tâm hỗ trợ và giúp đỡ người khác. Khi có người có nhu cầu hoặc cần mua, ông sẵn sàng dành thời gian và công sức để đi giao dù họ ở xa.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ông Thơm kể với MC Hồng Vân về những việc mình làm: “Bóng đèn led hư tôi mang về cải tạo làm cho nó sáng trở lại.Tôi sửa đượchai chục cái thìđem treo làmđèn đườngchocả xómđể bảo vệ an ninh của cả khu phố. Nhà tôi chỉ có hai phòng, đồ do tôi làm đã chất đầy khắp phòng không còn chỗ ngồi. Mỗi lần có khách đến nhà chỉ có thể đứng để tiếp khách”.

Chồng vì bảo vệ môi trường, nhặt đồ cũ về để tái chế:

https://youtu.be/JFM52oenxzA

tm-img-alt
tm-img-alt

Tấm lòng lương thiện, giúp ích cho đời không chỉ có ở ông Thơm mà còn ở người vợ của ông. Bà Đào trong suốt thời gian dịch bệnh, thường xuyên đến những nơi khác để xin cơm, lương thực thiết yếu sau đó chia cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Tuy cách thể hiện khác nhau nhưng cả hai luôn có một quan điểm và lý tưởng sống đáng quý.

tm-img-alt

Sau khi lắng nghe câu chuyện, MC Hồng Vân ngưỡng mộ trước tinh thần và trách nhiệm của cả hai đối với cộng đồng, với môi trường. MC Hồng Vân gửi lời chúc sức khỏe và hy vọng cả hai ông bà sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trên hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một Việt Nam hoàn thiện xanh, sạch, đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Người chồng vì bảo vệ môi trường, nhặt đồ cũ về để tái chế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...