Thứ sáu, 23/02/2024 08:10 (GMT+7)

Phẫu thuật nội soi đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn, giải pháp an toàn – hiệu quả

Chiến Thắng -  Thứ tư, 29/11/2023 14:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phương pháp phẫu thuật nội soi đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn tại Bệnh viện Kiến An là giải pháp tối ưu, hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Với ưu điểm ít đau sau mổ, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và sẹo mổ thẩm mỹ cao, phương pháp phẫu thuật nội soi đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn tại Bệnh viện Kiến An là giải pháp tối ưu, hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Thoát vị bẹn là bệnh lý ngoại khoa thường gặp do một phần cơ quan trong ổ bụng như ruột, mạc nối chui vào lỗ bẹn tạo thành túi thoát vị. Bệnh thường gặp ở nam giới, người cao tuổi. Thoát vị bẹn xuất hiện khi có khối phồng lên ở vùng bẹn, thường diễn ra từ từ, cảm giác đau, nặng và khó chịu, đây cũng là dấu hiệu sớm nhất của bệnh. Dấu hiệu này ngày càng rõ, kèm theo việc xuất hiện một khối phồng ở vùng bẹn khi áp lực ổ bụng tăng lên (do người bệnh làm việc nặng, ho, rặn, chạy, nhảy...). Càng về sau khối thoát vị càng lớn và xuất hiện thường xuyên khi đứng, nhưng có thể biến mất khi nằm, nghỉ ngơi.

tm-img-alt
Các bác sĩ bệnh viện Kiến An đang tiến hành phẫu thuật thoát vị bẹn cho bệnh nhân

Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như thoát vị bẹn nghẹn gây tắc ruột, hoại tử ruột, mạc treo ruột. Phẫu thuật là giải pháp duy nhất điều trị triệt để bệnh lý thoát vị bẹn.

Với xu hướng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu ngày càng được ứng dụng rộng rãi thay thế phẫu thuật mổ mở truyền thống, khoa Ngoại Tiêu hóa – Bệnh viện Kiến An triển khai hiệu quả phương pháp nội soi đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn.

Ưu điểm vượt trội của phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn đó là hạn chế tổn thương các mô mềm và các cơ quan xung quanh; thời gian phẫu thuật được rút ngắn chỉ từ 30 phút – 60 phút, vết mổ kích thước nhỏ từ 0,5cm-1cm đảm bảo sẹo mổ thẩm mỹ; hậu phẫu nhẹ nhàng, người bệnh phục hồi nhanh chóng, ít đau, có thể xuất viện sau 3 ngày, hoạt động nhẹ nhàng sau 1-2 tuần và hoạt động gắng sức chỉ 4 tuần sau mổ; tỷ lệ tái phát thoát vị bẹn sau phẫu thuật rất thấp.

Với đội ngũ bác sĩ ngoại khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị phẫu thuật hiện đại, các bác sĩ Bệnh viện Kiến An đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, mở ra cơ hội cho nhiều bệnh nhân bị thoát vị bẹn ở các lứa tuổi được điều trị nhanh chóng, triệt để, từ đó tạo thêm niềm tin cho bệnh nhân yên tâm điều trị.

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật nội soi đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn, giải pháp an toàn – hiệu quả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...

Tin mới