Thứ ba, 18/01/2022 23:02 (GMT+7)

Phú Yên đồng ý mở lại đường bay đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Tuệ Lâm -  Thứ hai, 04/10/2021 15:34 (GMT+7)

UBND tỉnh Phú Yên đã đồng ý đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với các chuyến bay từ địa phương nối Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Văn bản do ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phú Yên ký, nêu rõ tỉnh thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với tần suất khai thác Phú Yên-Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày; Phú Yên-Thành phố Hồ Chí Minh 4 chuyến khứ hồi/ngày.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan (các hãng hàng không, Cảng hàng không Tuy Hòa) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và sớm cấp phép khai thác đường bay đến/đi Phú Yên để đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, toàn bộ 22 sân bay thuộc 21 tỉnh thành trên cả nước phải dừng hoạt động bay nội địa thường lệ, chỉ còn chuyến bay công vụ, chuyến bay chở hàng và giải cứu công dân.

tm-img-alt

Phú Yên đồng ý mở lại đường bay đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh:Internet).

Để khôi phục hoạt động bay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản xin ý kiến các địa phương về kế hoạch khai thác đường bay nội địa thường lệ, dự kiến áp dụng từ 5/10. Cục Hàng không đã lên danh sách tần suất cụ thể cho 20 sân bay tại 19 địa phương (riêng Kiên Giang có 2 sân bay).

Tính đến sáng 4/10, Cục Hàng không đã nắm được phản hồi của TP Hà Nội và Hải Phòng đề nghị tiếp tục dừng đường bay nội địa. Hai địa phương này đã kiểm soát tốt dịch bệnh và từng bước mở lại hoạt động trên địa bàn, nhưng chưa sẵn sàng nối lại hoạt động vận tải hàng không liên tỉnh.

Đại diện Cục Hàng không cho biết Cục cũng chưa nhận được văn bản phản hồi về phương án vận tải hàng không của UBND TP.HCM.

Như vậy, dù đồng ý với kế hoạch của Cục, tỉnh Phú Yên sẽ phải chờ thống nhất với 2 địa phương có sân bay đến là Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động.

Cụ thể, Cục Hàng không đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang và Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.

Bạn đang đọc bài viết Phú Yên đồng ý mở lại đường bay đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Toàn cảnh đường 5 kéo dài
Dự án đường 5 kéo dài được khởi công từ năm 2005, dài 13,3 km, mặt cắt ngang nền đường từ 65 m tới 68,5 m. Với tổng mức đầu tư ban đầu là 3.532 tỷ đồng, tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, tốc độ 80 km/h.

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.