Thứ ba, 26/09/2023 12:50 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Ra quân dọn rác ở bờ biển thôn Sơn Trà

Tùng Ngân (T/h) -  Thứ năm, 14/07/2022 08:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đã có hơn 6 tấn rác được thu gom và đưa đi xử lý đúng nơi quy định. Việc tiến hành thu gom rác thải, làm sạch bờ biển góp phần mang lại vùng biển tươi đẹp cho địa phương.

Trước thực trạng một lượng rác thải khổng lồ từ các nơi đổ về thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hàng năm nhất là sau mỗi đợt triều cường, mưa bão. Đồng thời, người dân sinh sống ở khu vực ven biển thường có thói quen đem rác ném thẳng ra biển gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chiều 13.7, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ Cảnh sát biển Hải đoàn 23 (Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2) cùng Mặt trận các hội đoàn thể và bà con nhân dân trong và ngoài xã Bình Đông đồng loạt ra quân dọn rác ở bờ biển thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Ra quân thu gom, xử lý hơn 6 tấn rác ở bờ biển
Bà con nhân dân cùng chung tay thu dọn rác. Ảnh: ITN

Trước mắt, chính quyền sẽ biểu dương, khen thưởng những cá nhân phát hiện được trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định.

Đã có hơn 6 tấn rác được thu gom và đưa đi xử lý đúng nơi quy định. Việc tiến hành thu gom rác thải, làm sạch bờ biển góp phần mang lại vùng biển tươi đẹp cho địa phương.

Hoạt động này giúp cho mỗi người dân ý thức và hành động về bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ sự sống của con người vì một môi trường xanh – sạch - đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Ra quân dọn rác ở bờ biển thôn Sơn Trà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

An Giang: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang tham mưu UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, kế hoạch, quyết định quy định bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội.
'Bước nhảy lượng tử' trong tham vọng khí hậu
“Tôi rất vui mừng nếu một số nước trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đến dự hội nghị và tuyên bố ‘bước nhảy lượng tử’ trong những nỗ lực giảm khí thải”.

Tin mới