Thứ năm, 29/02/2024 05:41 (GMT+7)

Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao 2 nhà vệ sinh cho 2 trường học tại tỉnh Phú Thọ

Minh Anh -  Thứ năm, 07/12/2023 15:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 6/12, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tiến hành bàn giao 2 nhà vệ sinh cho 2 Trường trung học cơ sở Văn Lang và Gia Điền ở huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Tới dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT, đồng chí Phùng Quốc lập - Phó giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ, đồng chí Ngô Anh Vũ - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Junichiro Yamamoto - Giám đốc tài chính và hành chính công ty Ô Tô Toyota Việt Nam, Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam (TVF).

tm-img-alt
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam (đầu tiên từ phải sang trái) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho trường Trung học cơ sở Văn Lang và trường Trung học cơ sở Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Mỗi nhà vệ sinh được xây dựng theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gần 600 em học sinh.

Ở nhiều điểm trường tại các địa bàn khó khăn, nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn vẫn còn rất thiếu thốn, ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập của học sinh. Vì vậy, xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh tại các điểm trường này là một trong những hoạt động xã hội đang được Quỹ TVF đẩy mạnh để tạo điều kiện cho các em học sinh tại đây có cơ hội sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn, giúp các em bảo đảm sức khỏe để yên tâm học tập.

tm-img-alt
Công trình nhà vệ sinh do Quỹ Toyota Việt Nam tài trợ

Dự án xây dựng nhà vệ sinh tại các điểm trường đã và đang được Quỹ TVF thực hiện tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Hiện các nhà vệ sinh tại điểm trường ở Lào Cai, Quảng Trị, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Phú Thọ đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Công trình ở các địa phương khác đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ được bàn giao vào tháng 4/2024.

Trong lĩnh vực Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh hoạt động xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh, Quỹ TVF còn thực hiện các hoạt động như: Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa và Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều này khẳng định cam kết luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước của Quỹ TVF.

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao 2 nhà vệ sinh cho 2 trường học tại tỉnh Phú Thọ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thái Nguyên lan tỏa Tết trồng cây
Riêng năm 2023, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đã trồng mới được hơn 380.000 cây xanh. Trong Tháng Thanh niên năm 2024, Tỉnh đoàn tiếp tục yêu cầu các huyện, thành đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu trồng 100.000 cây xanh.
Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.