Thứ ba, 27/02/2024 18:11 (GMT+7)

Sơn La: Xây dựng các điểm trường cho học sinh khó khăn vùng cao

Thanh Mai -  Thứ hai, 18/09/2023 10:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Đồn Biên phòng Mường Lèo và Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã phối hợp khởi công xây dựng điểm trường mầm non khu vực biên giới bản Huổi Luông, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, Sơn La.

Tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, Đồn Biên phòng Mường Lèo và Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã phối hợp khởi công xây dựng điểm trường mầm non bản Huổi Luông. Tổng kinh phí xây dựng là 270 triệu đồng.

Tại điểm trường có 55 cháu, gồm 3 nhóm lớp (2 lớp mẫu giáo, 1 nhóm trẻ) đang theo học; 100% học sinh là con em dân tộc Mông.

tm-img-alt
Khởi công xây dựng điểm trường mầm non bản Huổi Luông.

Cùng với đó, Đồn Biên phòng Mường Lạn (BĐBP Sơn La) đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức bàn giao điểm trường Phu Hao, Huổi Lè cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mường Lạn và địa phương.

Điểm trường khởi công từ tháng 2/2023, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với 3 phòng học xây dựng kiên cố, trị giá 500 triệu đồng.

Nguồn kinh phí do Đồn Biên phòng Mường Lạn kết nối với Nhóm tình Nguyện Đom Đóm Xanh - Hải Phòng kêu gọi và được tài trợ bởi Công ty Skechers miền Bắc.

Đoàn từ thiện và Đồn Biên phòng Mường Lạn đã tặng 15 suất quà cho hộ gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn và quần áo đồ dùng học tập cho các cháu học sinh điểm trường, trị giá 25 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Xây dựng các điểm trường cho học sinh khó khăn vùng cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quận Tân Phú: Trao học bổng cho học sinh Tết Giáp Thìn 2024
Ngày 5/2/2024 (ngày 26 /12 Âm lịch), Khu phố 1, Hiệp Tân, Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, với chủ đề Xây dựng thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình và trao học bổng cho học sinh trên địa bàn khu phố.

Tin mới

Bài thơ: Nói với con (2)
Đời mỗi người như là một cuốn phim///Pha buồn vui, trộn khổ đau hạnh phúc////Khi an nhiên, lúc đắng cay cùng cực///Gắng học mọi điều … để đón nhận nghe con.
Bài thơ: Lời Cúc hoạ mi
Gởi anh một chút tinh khôi///Một mong, một nhớ, một bồi hồi thương///Gửi anh một chút khiêm nhường///Trinh nguyên một đoá bên đường thơm lay.