Hà Nội, Thứ Hai Ngày 08/03/2021

Đồng Nai bắt đầu triển khai bệnh án điện tử

Ngọc Bùi, 15:36 27/08/2019

Ngày 28/8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết tỉnh bắt đầu khởi động dự án bệnh án điện tử tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Việc triển khai bệnh án điện tử sẽ giúp cơ sở khám chữa bệnh quản lý thông tin bệnh nhân trên phần mềm, giảm được khá nhiều chi phí; người bệnh không phải lưu trữ và mang theo tất cả các loại giấy tờ khi đi khám chữa bệnh; các cơ sở y tế sẽ quản lý thông tin sức khỏe của người dân liên tục, suốt đời, giúp người dân chủ động hơn trong phòng và điều trị bệnh.

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, việc triển khai bệnh án điện tử đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt. Dựa trên tình hình thực tế, Sở Y tế lựa chọn Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh để tiến hành thử nghiệm. Sau đó sẽ nhân rộng ra các bệnh viện trong tỉnh.

Để có thể triển khai bệnh án điện tử, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã hoàn thiện các phần mềm liên quan tại BV để kết nối, liên thông với nhau một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai bắt đầu triển khai bệnh án điện tử tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe