Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/06/2021

Thuốc chữa đau đầu có nên uống thường xuyên?

Tường Vy, 15:56 12/08/2019

Không bao giờ nên tự dùng thuốc đau đầu hoặc dùng bất cứ loại thuốc nào quá nhiều vì nó có thể gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Nhiều người do áp lực công việc, do hay thức khuya hoặc thay đổi thời tiết, nên có thể bị đau đầu thường xuyên. Thói quen dùng các thuốc đau đầu không kê đơn và cảm thấy khỏe hơn khiến không ít người ngại đến khám bác sĩ để chẩn đoán đúng bệnh.

Theo các chuyên gia, tốt nhất là bạn nên tư vấn bác sĩ về tình trạng đau đầu, có thể có nguyên nhân khác ẩn dưới bệnh này. Không bao giờ nên tự dùng thuốc đau đầu hoặc dùng bất cứ loại thuốc nào quá nhiều vì nó có thể gây hại cho sức khỏe về lâu dài. Trước khi quá muộn hãy đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây đau đầu và tránh các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Điều này là vì đau đầu có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng đơn thuần nhưng cũng có thể là triệu chứng của u não và chỉ có bác sĩ mới cho bạn biết chính xác nguyên nhân.

Ngoài uống thuốc, bạn cần xây dựng cho mẹ mình một chế độ ăn uống đầy đủ chất đinh dưỡng, cũng như cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để bệnh nhanh chóng khỏi.

Uống thuốc đau đầu bao nhiêu là quá nhiều?

Uống nhiều thuốc đau đầu có thể gây đau bụng, đây là một tác dụng phụ của các thuốc giảm đau. Một số thuốc giảm đau gọi là các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen có thể gây đau bụng, xuất huyết, loét và các biến chứng khác, đặc biệt nếu dùng với liều lớn hoặc trong giai đoạn dài.

Ngoài ra, dùng thuốc đau đầu không kê đơn hoặc thuốc kê đơn sử dụng trong thời gian dài hoặc với liều cao hơn có thể gây ra những cơn đau đầu nghiêm trọng do quá liều thuốc. Những cơn đau đầu do quá liều thuốc xuất hiện khi các thuốc ngừng giảm đau và bắt đầu gây đau đầu. Cuối cùng bạn phải dùng nhiều thuốc giảm đau hơn để giảm đau đầu và chu kỳ tiếp tục cho đến khi bạn dùng quá liều.

Nếu các triệu chứng đau đầu kéo dài hơn trong nhiều giờ hoặc triền miên, nó có thể báo hiệu sự thiếu cung cấp máu tới khu vực não và nên được kiểm tra; Nếu bỏ qua có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Tư vấn bác sĩ là điều cần thiết vì bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm thần kinh để xác định xuất huyết trong não và bắt đầu điều trị sớm nhất. Vì vậy, hãy đi khám bác sĩ nếu bạn bị đau đầu nhiều hơn 3-4 ngày, và bị tái đi tái lại thường xuyên.

Bạn đang đọc bài viết Thuốc chữa đau đầu có nên uống thường xuyên? tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe