Hà Nội, Thứ Tư Ngày 21/10/2020

Vinasoy nói gì sau vụ 29 học sinh uống sữa phải nhập viện

Xuân Hòa, 11:15 21/03/2019

Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy sở hữu nhãn sữa Famikid đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng để có thông tin chính thức liên quan đến vụ 29 học sinh bị ngộ độc nghi do uống sữa.

Lãnh đạo Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi 29 học sinh Trường tiểu học Nhã Lộng, huyện Phú Bình phải đi viện điều trị nghi bị ngộ độc sau khi uống sữa Famikid ngày 15/3, Sở GD&ĐT Thái Nguyên chỉ đạo tạm dừng sử dụng loại sữa này trong các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/3 để chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Các thùng sữa Famikid được niêm phong phục vụ công tác điều tra.

Năm học 2017 - 2018, Chương trình “Sữa đậu nành học đường Vinasoy” được triển khai tại các trường tiểu học thuộc TP. Sông Công, thị xã Phổ Yên, hai huyện Đại Từ và Phú Bình. Năm học 2018 - 2019, chương trình này được triển khai tại hai huyện Phú Bình, Đại Từ và thị xã Phổ Yên.

Thực hiện chương trình này, hơn 700 học sinh Trường tiểu học Nhã Lộng bắt đầu uống sữa Famikid từ ngày 14/3. Sau khi uống sữa này vào sáng 15/3, 29 học sinh có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình điều trị. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã chỉ đạo các trường tiểu học ở hai huyện Phú Bình, Đại Từ và thị xã Phổ Yên tạm dừng cho học sinh uống loại sữa này.

Ngày 15/3, Chi cục VSATTP tỉnh Thái Nguyên đã lấy các mẫu sữa Famikid tại Trường tiểu học Nhã Lộng đưa đi xét nghiệm để xác định có bảo đảm các yêu cầu về an toàn, các tiêu chuẩn công bố. Kết quả xét nghiệm sữa Famikid sẽ có trong những ngày tới.

Nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa Famikid.

Đại diện Sở GD&ĐT Thái Nguyên chia sẻ, khi có kết quả xét nghiệm sẽ kết luận có tiếp tục cho học sinh tiểu học uống sữa Famikid thuộc Chương trình “Sữa đậu nành học đường Vinasoy” nữa hay không.

PV đã liên hệ với hãng sữa Vinasoy và nhận được thông tin, phía đơn vị này đang đợi kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên sau đó sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí.

Một cán bộ thị trường phân phối sản phẩm sữa của Vinasoy cũng cho biết thêm, sản phẩn sữa phân phối tới các trường học được chuyển trực tiếp từ nhà máy chứ không qua kênh phân phối bán hàng tại địa phương.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục thông tin vụ việc này.

Bạn đang đọc bài viết Vinasoy nói gì sau vụ 29 học sinh uống sữa phải nhập viện tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe
Bệnh sán lợn mà người dân mắc có thể là ăn phải trứng sán có trong rau sống, thịt sống. Khi vào cơ thể chúng sẽ phát triển thành ấu trùng sán lợn gây nguy cơ hiểm cho cơ, não, mặt dưới da.