Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 18/01/2020

TTYT Huyện Thanh Sơn: Áp dụng thành công nhiều kỹ thuật cao

Trần Lan, 10:55 01/06/2019

Để đáp ứng nhu tốt nhu cầu người bệnh. TYYT Thanh Sơn đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật chất lượng cao vào điều trị như: Phẫu thuật Nội soi, tán sỏi qua da bằng laser đường hầm nhỏ,...

Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng II, được thành lập theo Quyết định số: 830/QĐ-UBND ngày 14/04/2017 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc sát nhập Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Sơn. Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn hoạt động theo mô hình Trung tâm Y tế hai chức năng đó là khám bệnh, chữa bệnh và y tế dự phòng.

Tháo dụng cụp kết hợp xương.

Với mục tiêu lấy chất lượng khám chữa bệnh là tiêu chí hành đầu Trung tâm y tế (TTYT) huyện Thanh Sơn đã có nhiều tiến bộ trong công tác khám, điều trị và chăm sóc người bệnh. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, phạm vi điều trị ngày càng được mở rộng, tạo được niềm tin trong nhân trên địa bàn huyện và các huyện phụ cận.

Trung tâm y tế huyện hiện có 380 giường bệnh, 16 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 5 phòng chức năng và 23 trạm y tế xã thị trấn. Đội ngũ nhân lực khối trung tâm là 256 cán bộ trong đó có 62 bác sỹ, bác sỹ có chuyên môn cao chuyên khoa II và 15 bác sỹ chuyên khoa I.

Sinh hóa máu bằng máy tự động.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám, điều trị bệnh cho bệnh nhân, thời gian qua TTYT đã tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp CT, máy chụp x-quang tăng sáng, máy siêu âm màu 4D, máy nội soi tiêu hóa, nội soi tai- mũi- họng, bộ dụng cụ phẫu thuật nội soi tiêu hóa, máy sinh hóa, máy huyết học tự động.

Chụp X- Quang bằng máy tăng sáng kỹ thuật số.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao trong nhân dân Trung tâm đã và đang triển khai có hiệu quả các dịch vụ y tế kỹ thuật cao như: Phẫu thuật Nội soi: Viêm phúc mạc ruột thừa; Tháo dụng cụ kết hợp xương; Nội soi dạ dày – tá tràng; Sinh hóa máu bằng máy tự động; Kỹ thuật tán sỏi qua da bằng laser đường hầm nhỏ.

Phẫu thuật nội soi: viêm phúc mạc ruột thừa.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho nhân dân trong huyện, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao TTYT huyện Thanh Sơn không ngừng nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm. Mỗi cán bộ y tế phải luôn tự học hỏi, tích cực nghiên cứu khoa học, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương y như từ mẫu”. Kết hợp với đó là đào tạo chuyên sâu và đồng bộ các chuyên ngành, bổ xung thêm nhân lực, bổ sung thêm giường bệnh, hạn chế hiện tượng quá tải giường bệnh. Đồng thời tiếp tục đầu tư các trang thiết bị chuyên môn hiện đại đồng bộ. Triển khai các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị y tế hiên đại phục vụ cho công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân.

Với phương châm của bệnh viện "Sự hài lòng của người bệnh là niềm hạnh phúc của chúng tôi", TTYT Thanh Sơn đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân trên toàn huyện và các vùng lân cận.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TTYT Huyện Thanh Sơn: Áp dụng thành công nhiều kỹ thuật cao tại chuyên mục Y học – Dược phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Y học – Dược phẩm