Thứ ba, 25/06/2024 18:39 (GMT+7)

Tập đoàn Lego hoàn thành cam kết trồng 50.000 cây xanh

Song Lam -  Chủ nhật, 17/09/2023 14:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tập đoàn LEGO đã tổ chức lễ kỷ niệm hoàn thành cam kết trồng 50.000 cây tại nhà máy LEGO mới tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

tm-img-alt
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại Nhà máy LEGO mới ở Bình Dương

Vừa qua, Tập đoàn Lego tổ chức lễ hoàn thành cam kết trồng 50.000 cây xanh tại Nhà máy Lego mới ở Bình Dương. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Lãnh đạo tỉnh Bình Dương; Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam tham dự.

Công tác trồng cây xanh này thuộc khuôn khổ chuỗi các hoạt động hướng về cộng đồng của LEGO Manufacturing Việt Nam, góp phần quan trọng trong hoạt động bảo vệ môi trường. Hoạt động cộng đồng của Tập đoàn LEGO dự kiến hỗ trợ gần 5.000 trẻ em địa phương. Cùng thời điểm này, LEGO cũng đang xúc tiến công tác tuyển dụng, và đạt 100 nhân sự vào cuối năm 2023.

Tập đoàn LEGO đề ra mục tiêu giảm thiểu các tác động đến môi trường. Để đạt được điều đó, tập đoàn đã hoàn thành việc trồng 50.000 cây tại khu vực nhà máy sau khi triển khai hoạt động này từ tháng 9 năm 2022. Với số lượng cây mới được trồng gấp hai lần số cây đã bị di dời để xây dựng nhà máy, dự án đã trồng bảy loại cây khác nhau có nguồn gốc từ Việt Nam, để sự đa dạng sinh học được phát triển thuận lợi trong dài hạn. Dự án trồng cây này được hỗ trợ bởi Công ty Liên doanh Trách nhiệm Hữu hạn Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

tm-img-alt
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại Nhà máy LEGO mới ở Bình Dương

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao Tập đoàn Lego đã tích cực hưởng ứng phong trào của tỉnh Bình Dương và đặt ra mục tiêu trồng 50.000 cây xanh trong 2 năm 2022-2023, nhằm thay thế số cây xanh đã bị giải tỏa để tạo ra mặt bằng cho các dự án. Phó Thủ tướng cho rằng, cùng với việc sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất, mở ra xu hướng “đầu tư xanh” tại Việt Nam, chiến dịch trồng cây của Tập đoàn Lego là minh chứng thuyết phục về tư duy phát triển bền vững và phát triển xã hội của một doanh nghiệp hàng đầu Đan Mạch, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân địa phương.

Ở góc độ chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cũng nhấn mạnh: Tập đoàn Lego đã truyền tải một thông điệp để mọi người hiểu được trách nhiệm phải chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Và điều quan trọng hơn là cho một tương lai tươi sáng để thế hệ mai sau có được môi trường sống, làm việc tốt hơn - bền vững hơn.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Lego hoàn thành cam kết trồng 50.000 cây xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.