Thứ ba, 23/04/2024 23:40 (GMT+7)

Thái Bình: Khởi công 3 dự án lớn tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng tại KCN Liên Hà Thái

Thế Lợi -  Thứ bảy, 19/02/2022 08:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 18/02/2022, tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1) huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình đã diễn ra khởi công, động thổ 3 dự án lớn, đánh dấu bước đột phá về phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình trong những ngày đầu năm mới.

Sự kiện đồng loạt khởi công, động thổ chuỗi 3 dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước bao gồm: Công ty TNHH Lotes, Công ty TNHH Ohsung Vina và Công ty Nam Tài Group PTE.LTD tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái đã thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư dành cho tỉnh Thái Bình nói chung và Công ty Cổ phần Green i-Park nói riêng. 
120 triệu USD là tổng mức đầu tư mà Công ty TNHH Lotes Việt Nam  đầu tư Dự án nhà máy Lotes tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Đây là dự án sản xuất chân kết nối RAM máy tính, cáp nối (cable) dùng cho máy tính và thiết bị điện tử... Sản phẩm của dự án chủ yếu cung cấp cho các Tập đoàn lớn như: Itel, Samsung, Sony... 
tm-img-alt
Ông Nguyễn Khắc Thận-Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi Lễ khởi công, động thổ một số dự án trong Khu công nghiệp Liên Hà Thái.
tm-img-alt

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Công ty CP Green i-Park, Công ty TNHH Lotes Việt Nam thực hiện nghi lễ động thổ Dự án Nhà máy Lotes Thái Thuỵ Việt Nam

Dự án đầu tư nhà máy Ohsung Vina tại Khu Công Nghiệp Liên Hà Thái là dự án thứ hai tại Việt Nam, với quy mô diện tích 6 ha, tổng vốn đầu tư 40 triệu USD, dự án sản xuất linh kiện động cơ (mô tô) cho nhà máy sản xuất tủ lạnh lớn nhất của LG đặt tại Hải Phòng. Dự án sẽ được Ohsung tập trung triển khai nhanh để tháng 6 năm 2022 dự án đi vào hoạt động sản xuất chính thức.
tm-img-alt

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Công ty CP Green i-Park, Công ty TNHH Ohsung Vina thực hiện nghi lễ động thổ Dự án Nhà máy Ohsung Vina Thái Bình

Dự án của công ty Nam Tài tại Khu Công nghiệp Liên Hà Thái có vốn đầu tư 80 triệu USD với 42 ha nhà xưởng. Dự án gồm xây dựng trung tâm thiết kế thời trang của New world fashion lớn nhất miền Bắc Việt Nam... xuất khẩu cho các thương hiệu lớn trên thế giới và xây dựng nhà xưởng cho thuê. 
tm-img-alt

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Công ty CP Green i-Park, Công ty Nam Tài Group thực hiện nghi lễ động thổ Dự án Xây dựng và kinh doanh cho thuê nhà xưởng Nam Tài.

Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1) do Công ty cổ phần Green i-Park (GiP) làm chủ đầu tư, nằm trong phạm vi quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 28/10/2019.
tm-img-alt
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các vị đại biểu đang thăm mô hình Khu công nghiệp Liên Hà Thái.
Đây là khu công nghiệp đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình, được Thủ tướng Chính phủ hết sức ủng hộ và tạo điều kiện trong khuôn khổ luật pháp và các quy định hiện hành, với sứ mệnh góp phần đưa Khu kinh tế Thái Bình trở thành khu kinh tế năng động, phát triển và là động lực chủ lực của nền kinh tế Thái Bình.
Dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại giá trị sản xuất, tạo khoảng 50.000 việc làm mới và là động lực quan trọng, thúc đẩy ngành công nghiệp, dịch vụ, kinh tế ven biển đóng góp hàng năm cho ngân sách tỉnh từ 1.500 đến 2.000 tỷ đồng.
Khu công nghiệp có quy mô sử dụng đất là 588,84 ha, tổng vốn đầu tư là 3.885 tỷ đồng, đặt mục tiêu thu hút các dự án lấp đầy khu công nghiệp đạt trên 4 tỷ USD Trong năm 2021, Dự án đã được UBND huyện kiểm kê và thực hiện giải phóng mặt bằng đạt gần 500 ha.
Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19, nhưng chủ đầu tư đã mời gọi được 4 nhà đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn 440 triệu USD. Đây là con số chưa từng có đối với tỉnh Thái Bình, đã góp phần đưa Thái Bình vươn lên hàng thứ 15/63 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên cả nước.
“Để có được sự kiện khởi công, động thổ ngay từ những ngày đầu năm hôm nay, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Bình, tôi đánh giá cao sự năng động và cam kết của Công ty Cổ phần Green i-Park về một khu công nghiệp chất lượng cao, với hệ thông hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và các khu dịch vụ vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế, một khu công nghiệp xanh, sạch và phát triển bền vững, sằng sàng đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư sản xuất kinh doanh” ông Nguyễn Khắc Thận-Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh trong bài phát biểu.
Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Khởi công 3 dự án lớn tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng tại KCN Liên Hà Thái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới