Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 30/05/2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/2/2020

Mtđt, 08:56 19/02/2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/2/2020. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/2/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam

Chiều 18/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Theo báo cáo của MTTQ, cử tri và nhân dân đánh giá cao sự nỗ lực, hành động quyết liệt, quyết tâm cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành. Nhân dân đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Thủ tướng, Phó Thủ tướng trước tình hình dịch bệnh COVID-19. Việc đề nghị hệ thống chính trị vào cuộc, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, từng ngày, từng giờ, hết sức khẩn cấp, xác định cấp độ "chống dịch như chống giặc", thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia và đội phản ứng nhanh… Trước diễn biến của dịch, ngày 31/1, MTTQ đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để quán triệt, tuyên truyền thực hiện các chỉ đạo của Ban Bí thư, của Thủ tướng về phòng, chống COVID-19.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp trực tiếp của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với thành tựu phát triển của đất nước trong thời gian qua; đó là “thắng lợi của ý Đảng, lòng dân, là kiềng 3 chân: Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

“Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương luôn luôn lắng nghe ý kiến của MTTQ qua việc tổng hợp ý kiến của cử tri”, Thủ tướng nói và đề nghị Chính phủ cùng MTTQ Việt Nam cần tăng cường phối hợp, tiếp tục vận động; tổ chức nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động, tự giác, phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xã hội.

Cùng với đó là tiếp tục triển khai các chỉ thị, ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban bí thư về đổi mới trong phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị; góp phần phát huy vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị; phối hợp củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến việc vận động nhân dân tham gia các hoạt động phong trào, nhất là hưởng ứng phát động thi đua, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Bên cạnh đó cần không ngừng đa dạng hóa phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của mặt trận các cấp; tăng cường kết nối giữa các bộ ngành địa phương, nắm bắt dư luận, tâm tư nguyện vọng nhân dân... Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động đối ngoại, vận động tăng cường đoàn kết dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng cũng đề nghị MTTQ Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động phong trào trong cộng đồng người có tôn giáo, phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào có đạo trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, dạy nghề, bảo vệ môi trường...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn MTTQ các cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 2020 và Kế hoạch 2016-2020.

Đặc biệt, MTTQ cần tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước trong giải quyết khiếu nại, tố cáo; cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Trao Huân chương của Nhà nước Việt Nam cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào

Sáng 18/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng huân chương của Nhà nước Việt Nam, Nhà nước Lào tặng các tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc của 2 nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập Hạng nhất tới Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào - Đại tướng Chansamone Chanyalath.

Cũng nhân dịp này, Đại tướng Chansamone Chanyalath - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào trao Huân chương tặng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu, Tổng Cục chính trị, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch chúc mừng Đại tướng Chansamone Chanyalath đã nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương cao quý của nhà nước Việt Nam.

Đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Việt Nam đối với công lao to lớn, thành tích xuất sắc của đồng chí trong việc củng cố tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Theo Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, trong nhiều năm qua, hợp tác quốc phòng giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội nhân dân Lào ngày càng được tăng cường, phát triển và tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào, góp phần vào sự ổn định và phát triển mỗi nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập Hạng nhất tới Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào - Đại tướng Chansamone Chanyalath. Ảnh T.Vương

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho hay, trong những năm tới, mỗi nước chúng ta đang đứng trước những vận hội và thách thức mới.

“Song với mối quan hệ gắn bó đã được vun đắp, củng cố vững chắc trong suốt chiều dài lịch sử của hai nước chúng ta, tôi tin tưởng rằng, quan hệ Việt Nam – Lào nói chung, quan hệ quốc phòng 2 nước nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều tiềm năng để phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa”, Bộ trưởng khẳng định.

Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ nhiều hơn nữa của Bộ Quốc phòng Lào trên diễn đàn khu vực để Việt Nam hoàn thành tốt trách nhiệm trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, góp phần củng cố đoàn kết và gắn kết ASEAN, nâng cao sức mạnh nội khối, đẩy mạnh tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng liên kết chặt chẽ và vững mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được thay mặt cho Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào sang trao Huân chương của Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào cho các tập thể và cá nhân Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào khẳng định, trong suốt thời gian qua, Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam anh hùng đã luôn dành sự giúp đỡ to lớn cho Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Lào.

Những thành quả hợp tác đó đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống, hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, hai Quân đội và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam ngày càng phát triển và đơm hoa kết trái.

“Quân đội và nhân dân Lào rất vui mừng tự hào nhận thấy, mọi thắng lợi của cách mạng giải phóng dân tộc Lào trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay đều gắn liền với tình cảm đoàn kết đặc biệt, sự giúp đỡ vô giá của Quân đội và nhân dân Việt Nam” – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào nhấn mạnh.

Khai trương văn phòng du lịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam tại Anh

Văn phòng du lịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam-The Visit Vietnam, chính thức được khai trương tại thủ đô London của Anh tối 18/2.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu tại buổi giới thiệu ra mắt văn phòng du lịch quốc tế The Visit Vietnam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cho biết Anh là đối tác chiến lược của Việt Nam và là thị trường du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU).

Do vậy, việc mở văn phòng du lịch quốc tế của Việt Nam tại Anh sẽ giúp cho người Anh hiểu biết hơn về du lịch Việt Nam, văn phòng The Visit Vietnam phối hợp với đối tác Anh nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Theo ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch (TBA), việc mở văn phòng du lịch The Visit Vietnam tại Anh nhằm phối hợp với công ty đối tác The PC Agency (Anh) quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, giới thiệu và cập nhật các sản phẩm du lịch mới của Việt Nam với các công ty du lịch tại Anh nhằm thúc đẩy tăng số lượng du khách Anh và từ các nước trọng điểm châu Âu đến Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng; Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An; bà Kate White, đại diện Bộ Ngoại Giao Anh và ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hồi đồng Tư vấn Du lịch cắt băng khai trương văn phòng du lịch quốc tế của Việt Nam


Phát biểu trước hơn 200 khách mời tham dự đến từ các công ty du lịch tại Anh, đại diện Bộ Ngoại giao Anh, mạng lưới Việt Nam-UK network, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Vietnam Airlines... bà Kate White, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Anh đã đánh giá cao sự kiện mở văn phòng The Visit Vietnam tại Anh.

Bà ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa của Việt Nam, đồng thời tin tưởng rằng sự kiện giải đua xe F1 sắp được tổ chức tại Hà Nội một lần nữa chứng tỏ Việt Nam là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với các du khách.

Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An đã cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Bộ Ngoại giao Anh và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam để buổi lễ khai trương diễn ra thành công tốt đẹp.

Việt Nam được nhiều tổ chức du lịch quốc tế như Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc, tổ chức Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương và nhiều tổ chức uy tín khác đã đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch có mức tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Việt Nam cũng là nước nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực du lịch như là điểm đến du lịch hàng đầu tại châu Á trong 2 năm liên tục, điểm đến chơi Golf hàng đầu thế giới, điểm đến du lịch văn hóa đứng đầu tại châu Á...

Việt Nam chủ trì Hội nghị đặc biệt thảo luận về hợp tác ứng phó với dịch COVID-19

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (Ảnh: NLĐ)

Từ ngày 19-20/2, tại Vientiane (Lào), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong- Lan Thương lần thứ 5 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith. Điều đặc biệt là cũng trong dịp này, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN (ACC), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ chủ trì Cuộc họp đặc biệt của ACC và cùng các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Trung Quốc tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID-19.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh.

Việt Nam đã đề xuất ASEAN thành lập Nhóm công tác chung cấp Bộ trưởng với sự tham gia của các cơ quan về vận tải, xuất nhập cảnh, kiểm soát biên giới, lãnh sự... và sẽ sớm tổ chức họp trực tuyến để kịp thời chia sẻ thông tin và điều phối hành động của các nước thành viên.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/2/2020 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự