Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/06/2021

Bình Định: Thành lập thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát

Diệp Anh, 09:20 19/02/2021

Ngày 18-2, UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Thị trấn Cát Tiến được thành lập trên cơ sở toàn bộ xã Cát Tiến cũ gồm diện tích 17,64 km2 và dân số gần 11.600 người với 7 thôn gồm Tân Tiến, Chánh Đạt, Trường Thạnh, Phương Thái, Phương Phi, Phú Hậu và Trung Lương.

Thị trấn Cát Tiến nằm ở phía Đông huyện Phù Cát, cách trung tâm huyện khoảng 20 km, cách TP Quy Nhơn khoảng 22 km về phía Bắc, nằm trong khu vực Khu kinh tế Nhơn Hội.

Cát Tiến có lợi thế về giao thông, nằm trên tuyến Quốc lộ 19B cùng hai tuyến Tỉnh lộ 639 và 640, kết nối với Quốc lộ 1A - sân bay Phù Cát và các xã đồng bằng ven biển.

Ảnh : Cổng thông tin điện tử huyện Phù Cát

Trong những năm gần đây, Cát Tiến có nhiều bước phát triển vượt bậc, là nơi thu hút nhiều dự án đầu tư, nhất là các dự án về tâm linh, du lịch… Hiện nay thu nhập bình quân đầu người khoảng 41 triệu đồng/người/năm.

Thị trấn này được định hướng trở thành một trong những trung tâm phát triển du lịch của tỉnh Bình Định và là đô thị vệ tinh của TP Quy Nhơn.

Sau khi thành lập thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát có 18 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 16 xã và hai thị trấn, huyện lỵ (Cát Tiến cùng với Ngô Mây).

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Thành lập thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước