Thứ năm, 20/06/2024 15:52 (GMT+7)

Trung Quốc: Lở tuyết trên cao tốc ở Tây Tạng khiến 8 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ năm, 19/01/2023 15:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo tin từ Tân Hoa xã tối 18/1, đã có 8 người thiệt mạng sau một trận lở tuyết ở thành phố Nyingchi phía Đông Nam Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc.

Theo các quan chức địa phương, tối 17/1, chính quyền thành phố Nyingchi đã nhận được các cuộc gọi báo về một vụ lở tuyết ở lối ra đường hầm cao tốc Doxong La kết nối các thị trấn Medog và Mainling ở Nyingchi khiến nhiều người và phương tiện bị mắc kẹt. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người mất tích.

Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn người mất tích đang được thực hiện khẩn trương. Chính quyền địa phương đã cử 131 người và 28 phương tiện tới hiện trường để tìm kiếm ngay trong đêm.

tm-img-alt
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tính đến 17h30 ngày 18/1, các đơn vị cứu hộ khẩn cấp cũng đã huy động 246 nhân viên và 70 phương tiện cùng hàng trăm thiết bị tìm kiếm đến hiện trường để đẩy nhanh tiến độ.

Chính phủ Trung Quốc đã cử nhóm chuyên trách giám sát hỗ trợ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và người mất tích.

Nằm ở độ cao  3.100, Nyingchi được nhiều công ty du lịch quảng bá là "Thụy Sĩ ở Tây Tạng".

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Lở tuyết trên cao tốc ở Tây Tạng khiến 8 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Bài thơ: Sen
Bùn non gọi đóa vô thường///lá xanh chiu chắt giọt sương sớm ngày///chén trà người mới trao tay///tinh khôi chẳng bận mảy may ao bùn
Bài thơ: Xin lỗi bản thân (2)
Xin lỗi chính tôi ngày hôm nay///Giữa đời gian khổ và đắng cay///Hết mực quan tâm cho người khác///Cảm xúc của mình chẳng thèm hay!
Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.